Ô tô quệt xe máy văng xuống ruộng: Lỗi tại ai?

2 Thanh Niên Online
Đoạn video ghi lại cảnh vụ tai nạn khiến nhiều người tranh luận ai là người mắc lỗi, bởi người đàn ông điều khiển xe máy chở theo đồ vật cồng kềnh, trong khi tài xế ô tô lại có hành vi vượt ẩu.
Tình huống ô tô và xe máy va quệt dẫn đến tai nạn gây tranh cãi
Một vụ tai nạn xảy ra giữa ô tô con và xe máy vào khoảng gần 7 giờ sáng 15.3.2021 trên đường DT 295 đoạn qua địa bàn xã Hương Lam, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, đang khiến nhiều người tranh cãi về việc ai mắc lỗi dẫn đến va chạm.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô lưu thông ở chiều ngược lại, thời điểm nói trên, một người đàn ông điều khiển xe máy di chuyển trên đường DT 295 hướng từ thị trấn Thắng (Bắc Giang) đi cầu Đông Xuyên (Bắc Ninh). Lúc này, chiếc ô tô con hiệu Toyota Vios đi phía sau xe máy bất ngờ nhấn ga vượt lên.
Tuy nhiên, do gặp ô tô gắn camera hành trình lưu thông ở chiều ngược lại, tài xế lái chiếc Vios vội vàng đánh lái qua phải cho xe trở về đúng làn đường. Tình huống bất ngờ người lái xe máy giật mình và không kịp tránh. Hơn nữa, xe máy này lại đang chở theo một vật khá giống chiếc tủ lạnh, đặt nằm ngang trên yên sau khá cồng kềnh. Kết quả, ô tô con quệt vào đồ vật chở trên xe máy khiến xe máy loạng choạng, va vào một xe máy khác trước khi lao xuống ruộng lúa.
Được biết, tài xế ô tô và người điều khiển xe máy sau đó đã cùng nhau giải quyết vụ việc.
Ô tô quệt xe máy văng xuống ruộng: Lỗi tại ai? - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tranh cãi gay gắt về việc ai là người sai dẫn đến tai nạn

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống tai nạn sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội cũng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng và gây nên nhiều tranh cãi liên quan đến nguyên nhân dẫn đến tai nạn.
Một số người cho rằng trong tình huống nói trên, lỗi chính thuộc về tài xế ô tô vì người này có hành vi vượt quá ẩu. Cụ thể, tài khoản Lanhuongnguyen nhận định: “Đây là bác ô tô cố vượt lên hậu quả mới như vậy. Đánh lái vào muộn một chút chắc bạn xe máy không sao, căn không được chuẩn mấy”.
Trong khi đó, phần đông cư dân mạng cho rằng người lái xe máy chở hàng cồng kềnh mới là căn nguyên dẫn đến tai nạn. Facebook Trần Hùng bình luận: “Mọi người chỉ thấy lỗi của ô tô không thấy lỗi của thằng xe máy à? Nó chở cái tủ lạnh nằm ngang, bề rộng còn hơn cả một cái ô tô, rất dễ gây va quệt nguy hiểm cho các phương tiện khác. Đáng nhẽ nó phải đi từ từ sát vào lề, đằng này nó ngông nghênh lao ra giữa đường vượt một số xe máy khác”. Đồng quan điểm, tài khoản Trung Trần viết: “Chở hàng cồng kềnh mà ban ra tới vạch chạy thì chịu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Van Thành

Mai Van Thành

Nếu không vướng cái tủ lạnh cồng kềnh đó thì sao mà tai nạn xảy ra được
Bảo Ngô

Bảo Ngô

Lỗi thuộc về tài xế xe con vượt ẩu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm