Xe máy điện sang đường ẩu: Nữ sinh ‘suýt chết’ dưới gầm container, dân mạng phẫn nộ

8 Thanh Niên Online
Tình huống sang đường bất chấp, không thèm quan sát khiến nữ sinh lái xe máy điện suýt phải trả giá bằng mạng sống, trong khi đó nhiều người xem qua đoạn video tỏ ra vô cùng bức xúc.
Tình huống tài xế container "đứng tim" vì nữ sinh lái xe máy điện qua đường ẩu
Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 12.3.2021, trên đường Trần Hưng Đạo (phường Đại Phúc, Tp.Bắc Ninh).
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên xe container, thời điểm nói trên, container này đang di chuyển trên đường Trần Hưng Đạo thì tài xế xuất hiện phía trước có một nữ sinh điều khiển xe máy điện sang đường.
Đáng nói, dù di chuyển từ hẻm nhỏ và băng qua đường lớn, nhiều xe lưu thông nhưng nữ sinh lái xe máy điện lại không quan sát. Tình huống sang đường cực ẩu này khiến tài xế container một phen “hú vía”. Rất may người này sau đó vẫn kịp thời xử lí, container phanh gấp và chết máy tại chỗ, tránh được một vụ tai nạn chết người.
Xe máy điện sang đường ẩu: Nữ sinh ‘suýt chết’ dưới gầm container, dân mạng phẫn nộ - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước tình huống lái xe sang đường quá ẩu của nữ sinh

Đoạn video sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ rất nhiều người. Đa phần cư dân mạng tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành vi lái xe không tuân thủ luật giao thông và quá ẩu của nữ sinh.
Tài khoản Nguyễn Hoàng bình luận: “Sợ luôn, sang đường như chỗ không người. Cũng may bác tài xế xe container nhìn thấy từ xa và đã rà phanh rồi chứ không thì lại sang thế giới bên kia”. Facebook Nhà Bao Việc tỏ ra bức xúc: “Sang đường không thèm quay cái mặt lại nhìn ngó gì. Ngứa mắt thật”. Tương tự, nick name Nguyễn Hữu Phước Phước viết: “Đúng là tụi choai choai bây giờ ra đường phi như tên lửa, không cần quan sát nhìn trước ngó sau, cứ thế nó phóng. Tình huống này mà gặp tài xế mới thì toang”.
Bên cạnh đó, không ít người cho rằng, tình trạng học sinh tham gia giao thông nhưng thiếu kiến thức về luật và kĩ năng lái xe hiện nay đang là một vấn đề nhức nhối. Đồng thời, đề nghị phụ huynh và nhà trường cần quan tâm, giáo dục hơn nữa. Tài khoản Phiêu Trần bình luận: “Bố mẹ cứ giao xe mà không huấn luyện cho tụi nhỏ, ra đường gây hoạ cho người khác, thiệt thân trẻ nhỏ lại kêu gào”. Trong khi đó, Facebook Thanh Trung cho rằng: “Nhà trường từ cấp 2 phải có môn giáo dục an toàn giao thông mới được”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Loi

Nguyen Loi

Nhà trường nên có vài tiết học luật giao thông cho học sinh để phù hợp với xu thế xe đạp điện, xe máy điện tràn lan mất kiểm soát như hiện nay. Tốc độ xe máy điện ít nhất cũng 35 km/h trở lên mà ko cho học luật là một lỗ hỏng
SN

SN

Cảm ơn bác tài. Các bác chạy trong phố nên chạy chậm, cẩn thận và luôn phán đoán tình huống để xử lý kịp thời và bác tài này đã làm đúng như vậy. Học trò còn ngây thơ trong trắng như con cháu mình, có biết gì đâu.
Toan Mai

Toan Mai

Phụ huynh để con chạy xe điện, xe dưới 50 cc cũng tiện lợi cho việc đưa đón. Những bữa cơm là lúc dạy con luật giao thông là những kinh nghiệm khi giao thông trên đường.
L.H.

L.H.

Ra đường thấy học sinh chạy xe điện mà phát sợ, chúng cắm mặt chạy vù vù băng qua băng lại mà chẳng cần ngó trước ngó sau, kể cả qua giao lộ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm