Xe ben tránh bán tải như ‘phim hành động’, lái xe 49 gặp 50?

5 Thanh Niên Online
Ô tô bán tải quay đầu không quan sát khiến tài xế xe ben phải đánh lái gấp để tránh, nhiều cư dân mạng cho rằng tình huống trong video cả hai tài xế đều lái ẩu.
Tình huống ô tô bán tải quay đầu suýt gây tai nạn nghiêm trọng
Đoạn video đang lan truyền trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông, ghi lại cảnh một ô tô bán tải quay đầu ẩu suýt gây tai nạn nghiêm trọng với xe ben khiến nhiều người “thót tim”.
Vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 12.3.2021 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận TX.Hương Trà (Thừa Thiên - Huế).
Theo camera hành trình gắn trên ô tô lưu thông phía sau xe ben, thời điểm nói trên, xe ben đang di chuyển trên Quốc lộ 1A, đoạn đường có dải phân cách ở giữa. Khi đến một điểm mở dành cho các xe quay đầu, tài xế xe ben giật mình khi phát hiện phía trước bất ngờ xuất hiện một ô tô bán tải đang quay đầu.
Đáng nói, tài xế xe ben đã liên tục nhấn còi nhưng người điều khiển xe bán tải vẫn thản nhiên cho xe quay đầu, không có dấu hiệu dừng lại nhường đường. Rất may, cú đánh lái khá “lụa” của tài xế xe ben sau đó đã kịp tránh được xe bán tải và không có tai nạn xảy ra.
Xe ben tránh bán tải như ‘phim hành động’, lái xe 49 gặp 50? - ảnh 1

Đa phần cư dân mạng cho rằng cả hai tài xế trong tình huống này đều chạy ẩu

Mặc dù vậy, đoạn video sau khi lan truyền trên mạng xã hội vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Bởi lẽ, đa phần cho rằng tình huống trong video nói trên cả hai tài xế đều lái ẩu, "49 gặp 50" dẫn đến tình huống “hú vía”.
Tài khoản Lê Minh Tuấn bình luận: “Thầy nào dạy đến chỗ giao nhau mà tăng tốc vậy các bác? Xe bán tải thì sang đường thế là sai với xe ben trước rồi. May không bị ủi”. Đồng quan điểm, facebook Ha Tran Manh cho rằng: “Xe ben thì chạy như đứt xích, ô tô bán tải thì đi ngu”.
Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng màn “thoát hiểm” như trong đoạn video một phần do máy mắn. Chính vì vậy, để không xảy ra những trường hợp tương tự, các tài xế khi lái xe tham gia giao thông cần đi đúng luật và thực hành “một điều nhịn, chín điều lành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
th***@gmail.com

th***@gmail.com

theo tôi thì xe ben ẩu, thấy xe quay đầu phía trước biết nhấn còi mà ko biết đạp thắng què chân hay đứt thắng mà cố phan ào ào vậy.
phuong nguyen

phuong nguyen

Xe ben lẽ ra phải giảm tốc độ, đằng này vẫn chạy tốc độ khá cao may mà tài xế lách qua được, nếu chẳng may lạc tay lái thì mang họa cho người khác.
Hoàng

Hoàng

Chạy xe "49 gặp 50" này thì hỏi sao không tông vào xe lửa! Chạy cứ như đường nhà mình, nhưng gặp xe lửa thì... đường xe lửa nhé!
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Quay đầu xe kiểu này chắc định chuyển hướng vào nghĩa địa!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm