Xem lại ‘Cánh đồng hoang’ trong ‘Tuần phim Cách mạng Việt Nam’

22/04/2022 10:16 GMT+7

Khán giả mê phim sẽ có dịp xem lại những tác phẩm kinh điển của điện ảnh Việt như Cánh đồng hoang (1979), Bao giờ cho đến tháng Mười (1984)... trong Tuần phim Cách mạng Việt Nam - Những góc nhìn trẻ.

Hướng đến kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2022), ban tổ chức chương trình Cà phê Học thuật Nhân văn năm 2022 kết hợp với Điện ảnh trẻ tổ chức Tuần phim Cách mạng Việt Nam - Những góc nhìn trẻ diễn ra các ngày 23-24.4 và 7-8.5 tại TP.HCM.

Nằm trong khuôn khổ của tuần phim, ban tổ chức sẽ phục vụ các buổi chiếu phim trực tiếp với các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng gồm: Cánh đồng hoang (1979), Bao giờ cho đến tháng Mười (1984), Ai xuôi vạn lý (1996) và Đời cát (1999) tại Rạp Cinestar, Nhà văn hóa sinh viên và Hội trường C, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (TP.Thủ Đức).

Poster phim Cánh đồng hoang của đạo diễn Hồng Sến sẽ được chiếu trong tuần phim

T.L

Ngoài ra, khán giả còn được gặp gỡ giao lưu với các vị khách mời nổi tiếng, có những thành tích lớn góp phần phát triển cho ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, NSƯT Công Ninh, NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo, đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Hồng Ánh và một số diễn giả khác.

Tuần phim Cách mạng Việt Nam - Những góc nhìn trẻ được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động tôn vinh, quảng bá các tác phẩm điện ảnh về Cách mạng Việt Nam. Tuần phim Cách mạng Việt Nam - Những góc nhìn trẻ còn định hướng cho các bạn trẻ, với những trải nghiệm thú vị về lịch sử, văn hóa dân tộc, cũng như nâng cao kiến thức cho các bạn sinh viên về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và điện ảnh ở Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.