Xem nhanh 20h ngày 20.4: Ai tạo trend 'kho báu Trương Mỹ Lan' | Nghi vấn mưa nhân tạo gây bão

Xem nhanh 20h ngày 20.4: Ai tạo trend 'kho báu Trương Mỹ Lan' | Nghi vấn mưa nhân tạo gây bão

20/04/2024 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 20.4 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Đề nghị xử lý người tạo trend “ra khơi tìm kho báu”; Xử phạt shipper, tài xế công nghệ dùng điện thoại khi chạy xe; Kiểm chứng độ hot của pickleball; Mưa nhân tạo có gây ra bão lớn, ngập lụt ở Dubai?;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 20.4 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Dùng điện thoại khi chạy xe do ‘đặc thù công việc’, xử phạt bao nhiêu?

"Dán mắt" vào điện thoại nằm ở kệ gắn cố định xe máy. Những shipper, tài xế xe công nghệ này theo thói quen vẫn sử dụng điện thoại để theo dõi, nhận cuốc và dẫn đường khi lưu thông trên đường. Và nếu không tập trung rất dễ gây tai nạn khiến nhiều người dân lo lắng.

Xem nhanh 20h ngày 20.4: Ai tạo trend 'kho báu Trương Mỹ Lan' | Nghi vấn mưa nhân tạo gây bão- Ảnh 1.

Tài xế "dán mắt" vào điện thoại

V.H

Dùng điện thoại khi chạy xe do đặc thù công việc, xử phạt bao nhiêu

Theo chia sẻ của lãnh đạo một đội CSGT ở TP.HCM với phóng viên Báo Thanh Niên, có rất nhiều người là xe ôm công nghệ, shipper để điện thoại di động ở trên kệ gắn cố định ở đầu xe. Trong đó, một số tài xế vừa đi vừa nghe nhạc, xem phim, bấm tin nhắn, nhìn đường... trong lúc vẫn điều khiển xe, không tập trung nên rất dễ gây tai nạn.

Để lập lại trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, nhất là xe ôm công nghệ, shipper, Đội CSGT các khu vực đã huy động lực lượng, xây dựng kế hoạch tăng cường xử lý vi phạm đối với xe ôm công nghệ, shipper có hành vi vi phạm giao thông.

Ra sân kiểm chứng pickleball hot đến mức nào?

Vợt của pickleball thường có kích thước nhỏ hơn so với vợt tennis truyền thống, nhưng lớn hơn so với vợt bóng bàn. Trong khi đó, bóng của pickleball thường được làm từ nhựa, kích thước lớn gấp 3 lần quả bóng bàn, nhưng trọng lượng lại nhẹ hơn một quả banh tennis. Được thiết kế với các khe hở trên bề mặt, có thể nói bóng của môn pickleball là "độc nhất vô nhị".

Chuyên gia khuyên không nên cầm vợt quá chặt mà hãy thả lỏng cổ tay để có thể điều khiển đường bóng một cách uyển chuyển nhất

Chuyên gia khuyên không nên cầm vợt quá chặt mà hãy thả lỏng cổ tay để có thể điều khiển đường bóng một cách uyển chuyển nhất

Võ Hiếu

Ra sân kiểm chứng Pickleball hot đến mức nào

HLV Linh Giang cho rằng rằng, nhiều người mới chơi hoặc chỉ đứng ngoài xem đừng tưởng pickleball sẽ ít tốn sức. Tuy nhiên, khi bước vào đánh liên tục khoảng 1 tiếng sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt về khả năng vận động và lượng mồ hôi tiết ra.

Pickleball thực sự rất thú vị cho những người muốn bắt đầu một môn thể thao nào đó mà còn phân vân giữa các môn sử dụng bóng, hay mua vợt, tìm sân và tìm bạn chơi cùng.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.