XEM NHANH 20H ngày 27 tết: Sân bay Tân Sơn Nhất đỡ ùn ứ | Công nhân nghèo và tấm vé về quê miễn phí

XEM NHANH 20H ngày 27 tết: Sân bay Tân Sơn Nhất đỡ ùn ứ | Công nhân nghèo và tấm vé về quê miễn phí

06/02/2024 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 27 tết có nhiều tin tức đáng chú ý về: Tình hình giao thông ngày cận tết; chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón tết; nghề đánh bóng lư đồng kiếm bộn tiền mùa tết;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 27 tết của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Ngỡ phải đón tết xa nhà, nữ công nhân vỡ òa hạnh phúc với tấm vé xe về quê miễn phí

Những chuyến xe Mùa xuân - Hy vọng 2024 được tổ chức bởi Báo Thanh Niên, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM với sự tài trợ chính của nhãn hàng OMO đã lăn bánh. Cả ngàn công nhân khó khăn và gia đình của họ đã lên đường trở về nhà ăn tết cùng gia đình - điều mà mới chỉ cách đây ít lâu, họ không nghĩ là sẽ có cơ hội thực hiện.

Sau một năm làm lụng vất vả, ai cũng muốn được ở cạnh người thân, gia đình đón cái tết đoàn tụ, ấm cúng nhưng ước mong đơn giản ấy không phải lúc nào cũng giản đơn.

XEM NHANH 20H ngày 27 tết: Sân bay Tân Sơn Nhất đỡ ùn ứ | Công nhân nghèo và tấm vé về quê miễn phí- Ảnh 1.
XEM NHANH 20H ngày 27 tết: Sân bay Tân Sơn Nhất đỡ ùn ứ | Công nhân nghèo và tấm vé về quê miễn phí- Ảnh 2.

Mỗi người một hoàn cảnh nhưng ai cũng đau đáu về quê đón tết cùng gia đình

Võ Hiếu

Khi chi phí tàu xe đi lại trở thành gánh nặng ngăn cách tết đoàn tụ, những tưởng năm nay sẽ tiếp tục phải đón tết xa quê thì anh Đượm và chị Ngọ tình cờ biết được chương trình “Chuyến xe mùa Xuân - Hy vọng 2024” - đưa công nhân về quê đón Tết Giáp Thìn do Báo Thanh Niên phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM tổ chức, với sự tài trợ chính từ nhãn hàng OMO.

Ngỡ phải đón tết xa nhà, nữ công nhân vỡ òa hạnh phúc với tấm vé xe về quê miễn phí

Làm theo hướng dẫn từ chương trình, cả anh Đượm và gia đình chị Ngọ đều có tên trong danh sách 1.500 công nhân nhận vé xe miễn phí để về quê dịp Tết Giáp Thìn này. Thu xếp xong công việc cuối năm, họ lại tất bật chuẩn bị đồ đạc về quê đón tết - cái tết đoàn tụ bất ngờ mà mới chỉ mấy ngày trước họ còn không dám mong ước.

XEM NHANH 20H ngày 27 tết: Sân bay Tân Sơn Nhất đỡ ùn ứ | Công nhân nghèo và tấm vé về quê miễn phí- Ảnh 3.

Chương trình Chuyến xe Mùa xuân - Hy vọng 2024 được tổ chức bởi Báo Thanh Niên, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM với sự tài trợ chính của nhãn hàng OMO

Từ sáng sớm 5.2.2024 (tức 26 tháng chạp âm lịch), gia đình chị Ngọ, gia đình anh Đượm cùng hàng trăm gia đình công nhân khác ở TP.HCM đã có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (ở quận 1, TP.HCM) để tham dự lễ tiễn “Chuyến xe Mùa xuân - Hy vọng 2024” và lên xe về quê ăn tết. Ngoài đồ đạc cho bản thân, hành trang về quê đón tết của mỗi người còn có thêm vài món quà giản dị cho gia đình.Ngoài tấm vé xe miễn phí, các công nhân và gia đình còn được trải nghiệm gian hàng sản phẩm, được nhận quà tết từ ban tổ chức và nhãn hàng OMO, giao lưu với MC Khánh Vy - cô gái trẻ người miền Trung với năng lượng sống tích cực đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.

XEM NHANH 20H ngày 27 tết: Sân bay Tân Sơn Nhất đỡ ùn ứ | Công nhân nghèo và tấm vé về quê miễn phí- Ảnh 4.

MC Khánh Vy cũng có mặt ở lễ tiễn

Nhật Thịnh

Ngỡ ngàng vì sân bay Tân Sơn Nhất hết ùn ứ ngày 27 tết

Sáng 6.4.2024 (nhằm ngày 27 tháng chạp) nhiều người đã tới Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để lên máy bay về quê. Dù vậy, khu vực làm thủ tục không xảy ra cảnh dồn ứ như những ngày trước.

Trước đó, vì lo lắng sân bay đông người nên nhiều người đã chủ động đi sớm. Tuy nhiên, sân bay không vì dồn ứ, các bảng thông tin giờ bay cũng có rất ít chuyến bị trễ.

Theo đại diện Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, dịp Tết Nguyên đán 2024, sân bay Tân Sơn Nhất có khoảng 850 - 880 chuyến bay mỗi ngày. Dự kiến sản lượng hành khách đến và đi trong ngày đạt hơn 150.000 người. So với Tết 2023, dự kiến tăng 9-10%.

Ngỡ ngàng vì sân bay Tân Sơn Nhất hết ùn ứ ngày 27 tết

Để hỗ trợ người dân về quê, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng đã tăng cường nhân lực để hướng dẫn, phân luồng tránh dồn ứ tại các khu vực của nhà ga.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng khuyến cáo người dân đi lại bằng đường hàng không tại sân bay trong dịp này nên tới trước từ 2 đến 3 tiếng. Không nên đến sớm quá hoặc muộn quá. Đặc biệt, hành khách nên chủ động về phương tiện, có phương án dự phòng tới sân bay tránh tình trạng kẹt xe giờ cao điểm dẫn tới lỡ chuyến.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.