Xem nhanh: Chiến dịch Nga ở Ukraine ngày 165, sức ép đè nặng Donetsk, lo sợ an toàn hạt nhân

07/08/2022 23:06 GMT+7

Theo quân đội Ukraine , lực lượng Nga đã bắt đầu tấn công hai thành phố chính ở vùng Donetsk thuộc miền đông , và tiếp tục pháo kích các thành phố khác.

Theo thông báo của Bộ Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, “ở hướng Donetsk, đối phương đang tiến hành tấn công, cả bằng bộ binh và không quân, tập trung chủ yếu vào các hướng Bakhmut và Avdiivka”.

Cả hai thành phố Bakhmut và Avdiivka được xem là những mục tiêu chính trong chiến dịch của Nga ở vùng Donbass. Giới phân tích cho rằng Moscow cần phải kiểm soát Bakhmut nếu muốn tiến đến các đô thị trung tâm là Sloviansk và Kramatorsk.

Trong một thông báo khác hôm 7.8, Bộ Tổng tư lệnh Ukraine cũng nói rằng những mũi tiến công của Nga ở vùng Donbass đều không thành công.

Công ty điện hạt nhân Energoatom (Ukraine) trong ngày 7.8 cho biết một công nhân đã bị thương khi nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, bị pháo kích vào tối 6.8. Cả Kyiv và Moscow đã đổ lỗi cho nhau về trận pháo kích này.

Energoatom cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng địa điểm đặt kho chứa khô của nhà máy, nơi chứa 174 thùng chứa nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng ngoài trời, đã bị tấn công bằng tên lửa.

Trước đó, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã thể hiện sự lo ngại về việc pháo kích vào Zaporizhzhia, nói rằng hành động này có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra thảm họa hạt nhân.

Kính mời quý vị đón theo dõi bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 7.8.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.