Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine ngày thứ 137 có gì nóng?

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội Nga trong ngày 9.7 đã tập kích rất nhiều nơi, bao gồm các thành phố Mykolaiv, Kharkiv, Kryvy Rih và các khu dân cư trong vùng Zaporizhzhia.

Hãng Reuters ngày 10.7 dẫn lời giới chức địa phương tại Donetsk ở miền đông Ukraine tố lực lượng Nga phóng hỏa tiễn trúng một tòa nhà chung cư 5 tầng ở thị trấn Chasiv Yar khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Trong khi đó, hãng TASS dẫn lời lực lượng thân Nga cáo buộc phía Ukraine dội pháo vào những khu dân cư tại thành phố Donetsk do lực lượng này kiểm soát. Cả hai phía Nga và Ukraine đều chưa bình luận về các cáo buộc tấn công dân thường.

Cũng trong ngày 10.7, quân đội Ukraine cho hay phía Nga tấn công các vị trí gần thành phố Sloviansk ở Donetsk nhưng buộc phải rút lui.

Nhiều ngày qua, chính trường Anh đang có nhiều biến động khó ngờ liên quan đến Thủ tướng Boris Johnson. Việc ông Johnson từ chức Thủ tướng chắc chắn sẽ ảnh hưởng phần nào đến sự ủng hộ của nước này đối với Ukraine trong cuộc chiến đối đầu Nga. Tuy nhiên, trước mắt, kế hoạch của Anh về việc giúp Ukraine đào tạo 10.000 binh sĩ vẫn đang được triển khai.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 10.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 281, Nga-Ukraine lầy lội trong 'vòng xoáy' Bakhmut

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 281, Nga-Ukraine lầy lội trong 'vòng xoáy' Bakhmut

Báo Anh The Guardian ngày 1.12 dẫn báo cáo của quân đội Ukraine nói rằng Nga đã rút một phần lực lượng khỏi các thị trấn dọc theo bờ đông sông Dnipro ở tỉnh Kherson, miền nam Ukraine. Tuy nhiên, báo cáo không nêu chi tiết hoạt động rút quân của Nga, cũng như không nói gì đến khả năng lực lượng Ukraine vượt sông Dnipro để tiến công vào khu vực do Nga kiểm soát hay không.