Xem nhanh: Ngày 142 chiến dịch quân sự, Nga tiếp tục 'chậm mà chắc' ở Donbass

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào thành phố Vinnytsia ở miền trung Ukraine hôm 14.7 là nhằm vào một tòa nhà nơi các tướng lĩnh không quân Ukraine đang gặp gỡ đại diện của các nhà cung cấp vũ khí nước ngoài.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc gặp này nhằm bàn về việc chuyển giao một lô hàng máy bay và vũ khí cho quân đội Ukraine, cũng như tổ chức việc sửa chữa máy bay cho Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga không đưa ra bằng chứng cho tuyên bố này.

Theo chính quyền Ukraine, vụ tấn công đã khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 70 người đang được điều trị tại bệnh viện. Tổng thống Volodymyr Zelensky đã cực lực lên án vụ tấn công này. Phát ngôn viên của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cũng cho biết nhà lãnh đạo này bàng hoàng khi nghe tin về vụ tấn công này.

Tờ The Guardian ngày 14.7 đưa tin Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ hoan nghênh tiến triển tại đàm phán ở Istanbul nhằm khôi phục hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua biển Đen, mở ra hy vọng giảm nguy cơ nạn đói đe dọa hàng triệu người trên thế giới.

Theo Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, các bên đồng ý sẽ thành lập một trung tâm điều phối chung nhằm đảm bảo an toàn cho các tuyến xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine. Ông Andriy Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết nhiệm vụ của trung tâm này là quan sát và điều phối chung hoạt động đi lại an toàn ở biển Đen.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 15.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm