Xem nhanh: Ngày 23 xung đột Nga - Ukraine có gì?

18/03/2022 22:00 GMT+7

Ngày 18.3 là ngày thứ 23 kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, dẫn đến những biến động lớn về quân sự, chính trị, ngoại giao về kinh tế không chỉ ở châu Âu mà trên toàn thế giới , và gây ra cuộc khủng hoảng tị nạn lớn ở châu Âu.

Kể từ khi Nga mở "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine hôm 24.2, Liên Hiệp Quốc tới nay đã ghi nhận 780 trường hợp dân thường thiệt mạng. 3,2 triệu người đã phải đi sơ tán. Ukraine và Nga đã đạt được thỏa thuận mở các tuyến hành lang nhân đạo cho người dân đi sơ tán.

Theo đánh giá của cơ quan tình báo quân đội Anh và theo quân đội Ukraine các hướng tiến quân của Nga đã bị đình trệ trong vài ngày qua vì lý do hậu cần, và Nga đang chịu tổn thất nặng. Phía Nga không có bình luận gì đánh giá này.

Một sự kiện được mong đợi trong hôm nay là cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ bàn về nhiều vấn đề, đặc biệt là cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine.

Cũng trong chương trình này, quý khán giả có thể tìm hiểu về một loại vũ khí đặc biệt mà Mỹ đang cân nhắc chuyển giao cho Ukraine, cũng như những thông tin về một đơn vị quân sự khét tiếng của Ukraine - tiểu đoàn Azov.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga - Ukraine của Báo Thanh Niên ngày 18.3.2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.