Xem nhanh: Ngày thứ 3 chiến dịch quân sự Nga tại Ukraine

26/02/2022 22:45 GMT+7

Ngày 26.2 đánh dấu ngày thứ 3 chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine bắt đầu. Chiến dịch diễn ra sau khi Mỹ và phương Tây không đáp ứng các yêu cầu đảm bảo an ninh mà Nga đã đặt ra trước đó. Vậy đến nay tình hình tại Ukraine đang diễn biến như thế nào?

Rạng sáng 24.2, sau khi Tổng thống Vladimir Putin ra tuyên bố, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã bắt đầu ngay lập tức. Và đến hôm 26.2, chiến dịch đã bước sang ngày thứ 3 với nhiều diễn biến căng thẳng tại thực địa.

Trước tình hình khó lường tại Ukraine, ngày 25.2 Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã tuyên bố sẽ triển khai lực lượng để tăng cường phòng thủ cho các quốc gia thành viên NATO. Bên cạnh đó Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng quyết định tăng cường thêm quân nhằm hỗ trợ cho sức mạnh phòng thủ của các đồng minh NATO.

Hiện quân đội Nga đã tiến gần đến thủ đô Kiev. Nhiều tiếng nổ lớn đã vang lên từ đầu ngày 26.2 (theo giờ địa phương). Trước tình hình này, một số nước, trong đó có Mỹ, đã đề nghị Tổng thống Volodimir Zelensky nên sơ tán khỏi Ukraine. Vậy ông Zelensky đã phản hồi lời đề nghị này như thế nào?

Trong chuyên đề Ukraine lần này, Báo Thanh Niên sẽ chuyển đến đến quý vị những diễn biến căng thẳng về tình hình chiến sự Nga và Ukraine cũng như các cập nhật liên quan đến đời sống của cộng đồng người Việt tại Ukraine. Mời quý vị theo dõi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.