Xem Tổng thống Putin lái xe Mercedes qua cầu Crimea

06/12/2022 21:03 GMT+7

Ngày 5.12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm cầu Crimea, gặp gỡ các công nhân xây dựng và lái xe qua phần cầu đã được sửa chữa.

Cây cầu nối bán đảo Crimea với lục địa Nga đã bị hư hại trong một vụ nổ vào đầu tháng 10. Công tác sửa chữa đã bắt đầu ngay sau đó. Tổng thống Putin sau đó lái xe cùng Phó Thủ tướng Marat Khusnullin đi qua phần cầu đã được khôi phục.

Ông Khusnullin nói: "Chúng ta đang đi bên làn bên phải. Làn bên trái, theo tôi biết thì đã hoạt động được nhưng vẫn cần phục hồi toàn diện".

Bốn đoạn cầu đã bị hư hại sau cuộc tấn công, trong đó có một phần bị thổi bay xuống biển.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đi thăm cây cầu Kerch hôm 5.12

reuters

Trước khi đến thăm cầu Kerch, Tổng thống Nga đã trao đổi với Phó Thủ tướng Khusnullin, người đang giám sát hoạt động sửa chữa cầu. Ông Khusnullin nói với ông Putin rằng phần cầu đường bộ đã được khôi phục.

Vụ nổ hôm 8.10 đã gây chấn động cầu Kerch, gây sập một đoạn cầu đường bộ và làm cháy một đoàn tàu chở hàng đi ngang qua. Ba thường dân đã thiệt mạng trong vụ nổ.

Moscow đã trực tiếp quy trách nhiệm cho Kyiv, cụ thể là tình báo quân đội Ukraine, đã gây ra vụ nổ và xem đây là một “cuộc tấn công khủng bố”.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phủ nhận việc ông chỉ đạo đánh bom cây cầu. Moscow tuyên bố rằng cuộc tấn công vào cầu Crimea nằm trong mưu toan của Ukraine nhằm gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng dân sự của Nga.

Động thái này khiến Nga đẩy mạnh chiến dịch tấn công nhắm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng và mục tiêu quân sự của Ukraine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.