Xem trực thăng Nga săn xuồng không người lái tự sát của Ukraine gần Crimea

Xem trực thăng Nga săn xuồng không người lái tự sát của Ukraine gần Crimea

18/05/2024 08:26 GMT+7

Tổng cộng 15 chiếc xuồng không người lái của Ukraine đã bị phía Nga tiêu diệt.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16.5 cho biết các máy bay trực thăng của Hạm đội Biển Đen Nga đã đánh chìm 15 chiếc xuồng không người lái tự sát do Ukraine điều tới bán đảo Crimea.

Ít nhất ba nhóm xuồng không người lái (USV) đã được phát hiện khi tiếp cận bán đảo trong ngày. Quân đội Nga cho biết các trực thăng tấn công của hải quân đã được điều động để đối phó với mối đe dọa và đánh chìm tổng cộng 15 chiếc trên biển.

Theo Bộ Quốc phòng, đợt tấn công đầu tiên xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều (giờ địa phương). Máy bay trực thăng của Hạm đội Biển Đen đã đánh chìm 11 chiếc USV bằng súng. Một chiếc nữa cũng được phát hiện trong một giờ sau đó và bị phá hủy.

Xuồng không người lái (USV) của Ukraine có gắn tên lửa không đối không R-73, bị hư hại và bị kéo vào đất liền

Xuồng không người lái (USV) của Ukraine có gắn tên lửa không đối không R-73, bị hư hại và bị kéo vào đất liền

X.COM

Một mưu toan tấn công khác được phát hiện vào khoảng 7 giờ 30 tối cùng ngày (giờ địa phương), khi Nga phát hiện ba chiếc USV đang tiếp cận Crimea. Chúng cũng bị trực thăng của Hạm đội Biển Đen tiêu diệt.

Một đoạn video dài một phút do một phi hành đoàn trực thăng quay đã được chia sẻ trên Telegram vào cuối ngày, cho thấy một số xuồng không người lái bị phá hủy.

Lực lượng Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công bằng thiết bị không người lái trên biển và trên không, cũng như tên lửa tầm xa do Mỹ và các đồng minh cung cấp, trong khi quân đội Nga tiếp tục tiến lên dọc toàn theo chiến tuyến.

Kyiv thừa nhận rằng tình hình đặc biệt khó khăn ở khu vực Kharkiv, nơi Ukraine trong nhiều tháng đã sử dụng làm bệ phóng cho các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào thành phố Belgorod của Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.