Xem xe tăng, thiết giáp Mỹ đổ lên cảng Ba Lan

09/12/2022 14:02 GMT+7

Các phương tiện quân sự của Mỹ đã rời một con tàu ở Ba Lan , Estonia ngăn tàu Nga chở học viên hàng hải từ Crimea">cảng Gdynia (Ba Lan) vào ngày 3.12 trong một đợt luân chuyển thường xuyên các thiết bị và quân nhân được triển khai ở sườn phía đông của NATO .

Ngày 3.12, các xe quân sự của Mỹ đã cập cảng Gdynia (Ba Lan) trong đợt luân chuyển thường xuyên trang thiết bịquân nhân được triển khai ở sườn phía đông của liên minh quân sự NATO.

Khoảng 2.400 xe quân sự đã đến Ba LanHy Lạp trong tháng qua từ lữ đoàn thiết giáp số 2 thuộc sư đoàn bộ binh số 1 của quân đội Mỹ đóng tại bang Kansas, theo thông cáo báo chí của quân đội Mỹ.

Các phương tiện quân sự của Đội chiến đấu Lữ đoàn Thiết giáp số 2 (ABCT) của Mỹ tại cảng Gdynia (Ba Lan), ngày 3.12.2022

reuters

Đại tá Mỹ Bryan Harris cho biết các nhân sự làm việc với lữ đoàn “Dagger” đã dành nhiều tháng để chuẩn bị cho việc triển khai và mong muốn được làm việc với các đối tác Ba Lan.

Việc triển khai là một phần của kế hoạch mang tên “Quyết tâm Đại Tây Dương” mà quân đội Mỹ ở châu Âu cho biết sẽ thể hiện “cam kết với NATO trong khi xây dựng khả năng sẵn sàng, tăng cường phối hợp tác chiến và tăng cường liên kết giữa quân đội đồng minh và đối tác”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.