Xoa dịu nỗi đau bệnh nhân ung thư qua 'Giai điệu kết nối yêu thương'

Lê Cầm
Lê Cầm
25/10/2023 22:02 GMT+7

Chiều 25.10, Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) tổ chức chương trình âm nhạc 'Giai điệu kết nối yêu thương' với sự tham gia của gần 300 bệnh nhân ung thư đang điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Số đầu tiên với chủ đề "Gửi người phụ nữ tôi yêu" dành sự quan tâm đặc biệt đến những người bà, người mẹ, người chị là những bệnh nhân ung thư đang điều trị dài ngày, những bệnh nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175.

Thiếu tướng Trần Quốc Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, cho biết: "Chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành một liệu pháp chăm sóc tinh thần, chia sẻ để các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật, đồng thời giúp đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện cũng giảm bớt áp lực, căng thẳng trong công việc."

TP.HCM: Xoa dịu nỗi đau bệnh nhân ung thư qua 'Giai điệu kết nối yêu thương' - Ảnh 1.

Y bác sĩ, nhân viên y tế lên sân khấu mang tiếng đàn, lời ca tặng các bệnh nhân

LÊ CẦM

Chương trình âm nhạc "Giai điệu kết nối yêu thương" sẽ được tổ chức định kỳ vào ngày thứ 5 cuối cùng của tháng, mỗi tháng sẽ có một chủ đề khác nhau. Sân khấu của chương trình có thể là hội trường, sảnh bệnh viện hoặc đôi khi là phòng bệnh, giường bệnh. Các tiết mục biểu diễn không phải chỉ đến từ ca sĩ, mà còn là sự đóng góp của y bác sĩ, đôi khi là cả bệnh nhân.

Chương trình đã nhận được nhiều sự mong chờ, háo hức của các bệnh nhân ung thư, người nhà bệnh nhân và các y bác sĩ của bệnh viện. Những tiếng vỗ tay không ngớt, những bệnh nhân vượt lên những nỗi đau về thể xác cũng cất vang những lời ca, hòa vào không khí ấm áp mà chương trình mang tặng.

TP.HCM: Xoa dịu nỗi đau bệnh nhân ung thư qua 'Giai điệu kết nối yêu thương' - Ảnh 2.

Hơn 300 bệnh nhân ung thư hòa trong giai điệu âm nhạc như liệu pháp tinh thần xoa dịu nỗi đau

LÊ CẦM

Các bệnh nhân đang điều trị tại Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi viện các nghệ sĩ đem âm nhạc đến đây. Tiếng hát giai điệu âm nhạc giúp người bệnh lạc quan, tạm quên đi những cơn đau trong quá trình điều trị. Một số bệnh nhân phải ngồi xe lăn, hay trên tay vẫn còn dịch truyền, nhưng đều muốn xuống nghe chương trình.

Bệnh nhân Đ.Q.L (45 tuổi, ở Gia Lai) chia sẻ: "Tôi thực sự cảm động khi chương trình không chỉ mang những lời ca, tiếng hát, những liều thuốc tinh thần ý nghĩa đến với mỗi bệnh nhân, mà chương trình mà còn dành cả những món quà đến với những bệnh nhân khó khăn như chúng tôi".

Tại chương trình, 250 phần quà đã được trao đến các bệnh nhân, 30 phần quà (500.000 đồng/phần và quà tặng) dành cho 30 bệnh nhân nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.