Xóa sổ sim 'rác': Làm ngay và nghiêm

0 Thanh Niên

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 1.11 đăng bài Xóa sổ sim “rác”.

Xóa sổ sim 'rác': Làm ngay và nghiêm

Quá phiền

Tình trạng nhiều người dùng sim rác nhắn tin quảng cáo đủ thứ sản phẩm, hoặc thực hiện các mục đích xấu như khủng bố tinh thần, tống tiền… đã xảy ra nhiều, trong một thời gian rất dài nhưng không ai làm gì được. Người sử dụng điện thoại bực bội, khó chịu vì bị làm phiền quá nhiều, phản ánh khản cổ khắp nơi nhưng hầu như không ai giải quyết. Nay với cam kết thu hồi sim rác của các nhà mạng, mong rằng cam kết này sẽ được thực hiện ngay chứ đừng hứa rồi để đó như bao lần khác.

Nguyễn Hữu Hùng (Q.Tân Phú, TP.HCM)

Chuyện không mới

Trước đây các nhà mạng từng khẳng định sẽ thu hồi tất cả sim số không được đăng ký đúng tên người sử dụng và người mua sim số phải thực hiện đăng ký tên tuổi theo đúng CMND. Thế nhưng sau bao nhiêu năm thì nay người ta vẫn có thể mua sim “rác” dễ hơn mua bó rau ngoài chợ. Rất mong các cơ quan quản lý nhà nước có biện pháp chế tài đủ mạnh. Quy định đã có rồi, nếu nhà mạng nào vẫn cứ để sim “rác” lưu hành mà bị người dân phản ánh thì phải xử phạt thật nặng. Cam kết là một chuyện, còn việc có thực hiện nghiêm hay không thì cần tác động của cơ quan quản lý nhà nước.

Trần Đức Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Đảm bảo an ninh trật tự

Đề nghị các nhà mạng tiến hành ngay việc đăng ký thông tin của người thuê bao một cách đầy đủ, nghiêm túc, không phân biệt trả trước hay trả sau. Bên cạnh đó, phải có biện pháp để các đại lý bán sim không thể lách bằng cách tự kích hoạt bằng thông tin giả mạo. Nếu làm được như vậy, nhà mạng vừa quản lý được khách hàng của mình để phục vụ tốt hơn mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Trần Lan (Q.3, TP.HCM)

Phải thu hồi

Việc thu hồi sim “rác” được kích hoạt không đúng quy định có thể gây ra thiệt hại cho các đại lý đã lỡ “ôm” nhiều số đẹp. Tuy nhiên, đây là việc phải làm, các đại lý đã làm sai quy định thì phải chịu hậu quả. Không thể vì lợi ích của một nhóm đại lý mà ảnh hưởng đến lợi ích chung của toàn xã hội. Đã có nhiều vụ án mà kẻ phạm tội sử dụng các sim “rác” để thực hiện hành vi như gọi điện thoại, nhắn tin… khiến công tác điều tra gặp khó khăn. Nay nếu thực hiện nghiêm quy định mua sim điện thoại phải đăng ký tên đúng, đầy đủ thì sẽ giảm bớt rất nhiều vụ án như vậy. Về phía người tiêu dùng, chỉ có những người hay thực hiện công việc mờ ám thì mới tìm mua sim “rác” để sử dụng. Người đàng hoàng, không làm việc phi pháp thì ngại gì mà không đăng ký sim điện thoại theo đúng quy định.

Lê Trọng Chính (Q.9, TP.HCM)
Xóa sổ sim 'rác': Làm ngay và nghiêm - ảnh 3

Tin liên quan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm