Xôn xao chuyện tượng nữ hoàng băng giá Elsa ‘xấu như mụ phù thủy’ ở Sa Pa

0 Thanh Niên Online
Tượng nữ hoàng băng giá Elsa được nhiều người bình luận “xấu như mụ phù thủy” là công trình đặt tại điểm du lịch An Sapa từng có tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” gây xôn xao dư luận hồi tháng 4 năm nay.
Tượng nữ hoàng băng giá Elsa đang gây xôn xao cộng đồng du lịch khi làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Sa Pa /// Ảnh MXH
Tượng nữ hoàng băng giá Elsa đang gây xôn xao cộng đồng du lịch khi làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Sa Pa
Ảnh MXH

Những ngày gần đây, trên trang mạng xã hội chuyên về du lịch xôn xao về bức ảnh chụp tượng nữ hoàng băng giá Elsa được xây dựng tại TX.Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Nhưng khác với vẻ đẹp tinh khôi trong phiên bản gốc, tượng nữ hoàng Elsa được nhiều người phản ứng khi có khuôn mặt mất cân đối, biến dạng, sưng sỉa qua một cuộc “ phẫu thuật thẩm mỹ lỗi”.

Trên các trang mạng, nhiều người bình luận, tượng nữ hoàng băng giá Elsa đẹp đẽ trong truyện tranh được nhiều trẻ em yêu thích là thế nhưng khi được xây dựng tại Sa Pa thì lại “phồn thực” và “xấu như mụ phù thủy”.

Đa số bình luận phản đối công trình này khi nó “chẳng đẹp đẽ hay ho gì mà đang làm xấu đi cảnh quan du lịch Sa Pa”.

Trao đổi với Thanh Niên trưa nay, 19.7, ông Lê Mạnh Hảo, Phó chủ tịch UBND TX.Sa Pa, cho biết đã tiếp nhận nhiều thông tin, bình luận tiêu cực về công trình tượng nữ hoàng băng giá Elsa trong những ngày vừa qua.

Theo thông tin ban đầu, tượng Elsa này nằm trong điểm du lịch An Sapa thuộc Công ty TNHH An Sapa (trụ sở tại tổ 4, đường Nguyễn Chí Thanh, P.Phan Si Păng), từng có công trình tượng nữ thần Tự Do "phiên bản lỗi" gây xôn xao dư luận trong tháng 4 vừa qua.

“Trong sáng nay, UBND TX.Sa Pa cho lập đoàn kiểm tra khu du lịch này và kết quả sẽ có trong chiều nay”, ông Hảo nói.

Theo ông Hảo, trong các quy định của pháp luật chưa có quyết định cụ thể về xây dựng những công trình như thế này, nhưng theo kết quả kiểm tra, nếu thấy công trình chưa phù hợp về mặt mỹ thuật thì sẽ yêu cầu chủ cơ sở phải chỉnh sửa.

Trước đó, điểm du lịch này từng có tượng nữ thần Tự Do “phiên bản lỗi” đã bị UBND TX.Sa Pa ra quyết định yêu dừng bán vé, đón khách tham quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm