Xu hướng du lịch 'chữa lành' của người trẻ

Tấn Đạt
Tấn Đạt
24/04/2023 07:00 GMT+7

Nhẹ nhàng, bình yên, quên đi áp lực trong cuộc sống... là những điều mà người trẻ có được khi chọn du lịch "chữa lành".

Hơn 1 năm nay, cứ cuối tuần là chị Nguyễn Thị Xuân (33 tuổi, ở đường Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) lại tìm đến những nơi hướng về thiên nhiên ở một số địa điểm thuộc các tỉnh như Tây Ninh, Đồng Nai… Điều đặc biệt là ở mỗi chuyến đi, chị Xuân luôn kết hợp với yoga hay thiền.

Xu hướng du lịch 'chữa lành' của người trẻ - Ảnh 1.

Xu hướng về rừng để chữa lành tâm hồn được giới trẻ yêu thích

Xuân Thượng

Chị Xuân cho biết sau nhiều biến cố từ đợt dịch Covid-19 đến áp lực công việc, kinh tế, bản thân đã bị stress, chán nản, rơi vào trạng thái tự kỷ.

"Tại những điểm du lịch, mình dành 20 - 30 phút tập yoga rồi thiền để hít thở không khí trong lành thiên nhiên mang lại, được nghe tiếng chim hót, cảm nhận âm thanh suối chảy, chạm chân lên từng viên đá…; nhờ thế mình đã xoa dịu được những vết thương trong tâm hồn, cân bằng lại cuộc sống", chị Xuân chia sẻ.

Thay vì chọn những chuyến đi phượt như ngày trước, anh Lê Nguyễn Hoàng Dương (31 tuổi, nhân viên một công ty bảo hiểm ở TP.HCM) lại hướng đến những địa điểm được nhẹ nhàng hòa mình với thiên nhiên. Như chuyến du lịch đến mũi Kê Gà (Bình Thuận) vừa qua, anh được đón bình minh, ngắm hoàng hôn, dựng lều, đốt lửa trại, nấu nướng. Những hoạt động này đã giúp anh xua tan áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng.

Một số người trẻ cũng bắt được xu thế du lịch này. Đầu năm 2022, Nguyễn Xuân Thượng (26 tuổi) rời TP.HCM về quê Lâm Đồng mở tour du lịch "chữa lành". Thượng chia sẻ: "Rừng là môi trường thuần khiết và tĩnh lặng giúp bạn dễ dàng soi chiếu và đối diện với những tổn thương bên trong. Nơi đây khơi dậy sự bình an qua việc kết nối nội tâm mỗi người với thiên nhiên, kết nối với các bạn đồng hành của mình".

Còn theo chị Hoàng Ánh Phương, đại diện truyền thông một khu du lịch Hà Nội, ngoài du lịch nghỉ dưỡng, bên chị còn kết hợp nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe như thiền, yoga, chẩn trị y học cổ truyền, ẩm thực thực dưỡng, cắm trại… để mỗi chuyến đi là mỗi lần du khách được cải thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

"Các hoạt động chăm sóc sức khỏe ở tour du lịch "chữa lành" đều hoạt động dựa trên nguyên lý nương tựa vào thiên nhiên. Hiện nay nhu cầu khách tăng vì dịch bệnh khiến ai cũng đề cao tầm quan trọng của sức khỏe", chị Phương nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.