Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch

12/05/2024 08:05 GMT+7

Ngày 10 - 11.5, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) tổ chức Hội nghị khoa học chủ đề "Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch năm 2024" tại TP.HCM.

Đây là lần thứ 10 hội nghị được tổ chức, đánh dấu sự phát triển của một diễn đàn khoa học uy tín, một điểm hẹn thường niên dành cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước nhằm phát triển hơn nữa lĩnh vực tim mạch học của VN nói chung và của BV ĐHYD TP.HCM nói riêng.

Hội nghị năm nay bao gồm 240 bài báo cáo của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch - chuyển hóa của VN và quốc tế

Hội nghị năm nay bao gồm 240 bài báo cáo của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch - chuyển hóa của VN và quốc tế

BV ĐHYD TP.HCM

Hội nghị năm nay có 240 bài báo cáo của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch - chuyển hóa của VN và quốc tế, cùng với sự tham dự của hơn 1.500 bác sĩ. Bên cạnh việc cập nhật các phương pháp điều trị, các chuyên đề về chẩn đoán, phòng ngừa, quản lý bệnh tim mạch cũng là điểm nhấn quan trọng của hội nghị. Trong đó, các bài báo cáo về gien di truyền thể hiện xu hướng tác động vào các hệ gien để chẩn đoán, dự phòng bệnh tim mạch tốt hơn.

GS-TS Trương Quang Bình, nguyên Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học BV ĐHYD TP.HCM, cho biết đây là hội nghị khoa học thường niên về tim mạch của BV ĐHYD TP.HCM, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Nhiều kinh nghiệm từ chẩn đoán, điều trị và thực tế lâm sàng đã được chia sẻ, nhiều khuyến cáo và tài liệu hướng dẫn từ các hiệp hội, chuyên gia uy tín được đưa ra giúp việc thực hành của các bác sĩ ngày càng dễ dàng hơn, góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc người bệnh tim mạch.

Thời gian tới, BV ĐHYD TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình đào tạo, các sự kiện khoa học chuyên nghiệp hơn, đa dạng về nội dung và hình thức, cập nhật liên tục các chỉ định mới để nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị cho người bệnh và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về bảo vệ sức khỏe tới cộng đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.