Xử phạt 300 triệu đồng doanh nghiệp san ủi làm dự án ở Hòn Rơm

0 Thanh Niên

UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 300 triệu đồng doanh nghiệp san ủi làm dự án ở Hòn Rơm.

Ngày 8.12, Sở TN-MT Bình Thuận cho biết UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Thiên Hải (có trụ sở tại P.Xuân An, TP.Phan Thiết; do ông Nguyễn Trọng Nhân làm đại diện pháp luật) vì đã triển khai xây dựng dự án biệt thự tại Hòn Rơm nhưng chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Thuận xử phạt 300 triệu đồng đối với Công ty CP Thiên Hải; đồng thời đình chỉ hoạt động xây dựng dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm 6 tháng; buộc công ty này khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong vòng 6 tháng kể từ khi có quyết định xử phạt.

Được biết, dự án của Công ty CP Thiên Hải được UBND tỉnh Bình Thuận cấp chủ trương đầu tư từ ngày 11.3.2016 với diện tích mặt đất sử dụng 85,7 ha, thời gian hoạt động 50 năm. UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu quá trình cấp phép xây dựng cho dự án này phải lấy ý kiến Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 vì liên quan đến an ninh, quốc phòng.

Chủ đầu tư phải liên hệ với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để hoàn trả lại khoản kinh phí xây dựng theo hiện trạng trước đây (do di dời trụ sở một đơn vị quân đội để nhường đất cho dự án - PV). UBND tỉnh Bình Thuận quy định dự án phải hoàn thành và đưa vào kinh doanh khu resort từ tháng 4.2019, đến tháng 4.2021 phải hoàn thành xây dựng hạng mục biệt thự và không được bán cho người nước ngoài sở hữu, kể cả Việt kiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm