Xuân đến sớm trong những căn nhà mới

16/12/2021 20:07 GMT+7

Những ngôi nhà mới, kiên cố vừa được Quỹ từ thiện Kim Oanh bàn giao cho các hộ gia đình nghèo ở huyện Krông Pắk và Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 14.12.2021 vẫn còn thơm nồng mùi sơn, là tín hiệu đánh dấu một cuộc sống mới ấm áp hơn vì những khó khăn đã được cộng đồng san sẻ.

Đến thăm gia đình anh Hồ Văn Trung ở xã Hòa An, H.Krông Pắk vào chiều cuối ngày, lúc anh vừa trở về sau ngày dài rong ruổi bán vé số mưu sinh. Chiếc xe máy chế lại dành cho người khuyết tật kèm đôi nạng gỗ đã theo anh suốt 4 năm,rong ruổi khắp các nẻo đường. Năm 2017, anh bị tai nạn giao thông và tật một bên chân. Không chịu nổi cuộc sống khó khăn, vợ anh đã ra đi, để lại 2 người con cho người cha tật nguyền chăm sóc. Tất cả vì các con, thế nhưng với số tiền bán vé số, kiếm được hơn 100 ngàn đồng mỗi ngày, thì việc lo cho các con ăn học đã khó, nên nhà xuống cấp nhiều năm mà anh Trung không có điều kiện sửa chữa.

Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh ( giữa), và ông Lâm Đình Nhiên, Giám đốc quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk (trái) tham quan ngôi nhà vừa xây tặng gia đình anh Trung.

HẠO THIÊN

Sau thời gian ngắn thi công, căn nhà rộng gần 60m2 với đầy đủ công năng được xây dựng từ yêu thương của cộng đồng đã mang đến niềm vui lớn cho 3 cha con anh Trung. Anh nói : "Đến bây giờ, mình còn không tin ngôi nhà đẹp thế này là của mình, một ngôi nhà chỉ có trong mơ. Giờ có nhà mới đón tết, 3 cha con vui mừng đến không ngủ được”.

Cùng với anh Trung, gia đình chị Phạm Thị Thu Phương ở xã Ea Hu, H.Cư Kuin cũng nhận được căn nhà mới do Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng. Căn nhà rộng 70m2 được xây dựng kiên cố, khang trang sẽ là nơi ở an toàn cho cả gia đình. Gia cảnh chị Phương có nhiều khó khăn khi không có công việc ổn định, vừa lo cho 2 con ăn học vừa gồng gánh những khoản tiền vay mượn trị bệnh hiểm nghèo cho chồng. Khi chồng mất, cuộc sống của 3 mẹ con thêm phần chông chênh khi thiếu vắng trụ cột gia đình, căn nhà cũ xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có khả năng sửa chữa.

Căn nhà mới của chị Phương

hạo thiên

Từ năm 2009 đến nay, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã xây dựng 354 căn nhà tình nghĩa, tình thương tặng những gia đình có công, các hộ nghèo, cận nghèo khắp các tỉnh thành. Cùng các hoạt động an sinh xã hội, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa khác như giáo dục, y tế, môi trường và các dự án cộng đồng bền vững. Tổng kinh phí sau 13 năm hoạt động lên tới hơn 215 tỷ đồng.

Đến thăm, bàn giao nhà cho các hộ nghèo, ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh đã gửi tặng thêm ít kinh phí động viên mọi người cùng nhau cố gắng vươn lên. Ông mong muốn, những mái ấm do Quỹ từ thiện Kim Oanh xây tặng sẽ mãi là điểm tựa vững chắc để các gia đình, có thêm động lực, phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh ( thứ 2, từ trái qua) đã gửi tặng thêm ít kinh phí động viên các gia đình cố gắng vươn lên

Hạo Thiên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.