Xuân Trường: ‘Thắng Thái trên 2 bàn không dễ nhưng không phải nhiệm vụ bất khả thi’

0 Thanh Niên Online

Được thầy Park chỉ định họp báo trước trận bán kết lượt về AFF Cup, Xuân Trường đã có những phát biểu thẳng thắn.

Xuân Trường có thể được đá chính vào ngày 26.12 nếu như tuyển Việt Nam muốn tạo bất ngờ cho người Thái. Không đề cập đến nhân sự bởi đó là việc của HLV Park Hang-seo, Trường phát biểu: “Lượt đi bán kết AFF Cup 2020, chúng tôi thua Thái Lan với tỷ số 0-2. Lượt về, đội tuyển Việt Nam phải gỡ hòa 2-2 rồi sau đó ghi thêm bàn thắng vào lưới Thái Lan. Tỷ số không dễ nhưng không phải nhiệm vụ bất khả thi. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để ghi được ít nhất 2 bàn trong trận tới”.

Xuân Trường: ‘Thắng Thái trên 2 bàn không dễ nhưng không phải nhiệm vụ bất khả thi’  - ảnh 1

Xuân Trường tập ngày 24.12

VFF

Phóng viên đặt câu hỏi khác: “Anh thấy đội Thái Lan thay đổi như thế nào? Phải chăng vì tâm lý sợ Thái Lan nên ở trận vừa rồi, một số cầu thủ Việt Nam bị lóng ngóng?”.

Xuân Trường đáp: “Theo tôi so với trận tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thi đấu năm 2019, ở trận vừa rồi, hiệp 1 đội Thái chơi tốt hơn. Sang hiệp 2, Việt Nam giành lại thế trận và tạo ra nhiều cơ hội. Nhưng trong bóng đá, may mắn không đến thì chúng ta phải chấp nhận. Tôi nghĩ ở trận lượt về chúng tôi sẽ làm mọi cách để gỡ lại được ít nhất 2 bàn. Đội tuyển Việt Nam không sợ Thái Lan”.

Xuân Trường: ‘Thắng Thái trên 2 bàn không dễ nhưng không phải nhiệm vụ bất khả thi’  - ảnh 2

Xuân Trường đá tốt trận thắng Lào

VFF

Chiều qua, đội tuyển Việt Nam trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận bán kết lượt về với đội tuyển Thái Lan vào tối 26.12 sắp tới. Trong buổi tập chiều 24.12 của đội tuyển Việt Nam trên sân Hougang chỉ có 17 cầu thủ. Đây là những cầu thủ chỉ thi đấu dự bị hoặc không được đăng ký ở trận lượt đi với đội tuyển Thái Lan. 11 cầu thủ đá chính cùng với Nguyễn Tiến Linh và Phan Văn Đức được nghỉ ngơi và tập hồi phục tại bể bơi ở khách sạn.

Rất đáng tiếc khi tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Duy Mạnh tới hết AFF Cup khi cầu thủ này bị trật khớp vai và sẽ cần ít nhất 2 tháng để hồi phục. Lúc này Bùi Tiến Dũng và Trần Đình Trọng đang chạy đua với thời gian để kịp khỏi chấn thương cho trận lượt về. Tiến Dũng bị đau ở cổ chân còn Đình Trọng đau cơ háng, cả 2 đã tập luyện bình thường nhưng Ban huấn luyện cần thêm thời gian để đánh giá về thể lực của cả 2 cho trận bán kết lượt về.

Xuân Trường: ‘Thắng Thái trên 2 bàn không dễ nhưng không phải nhiệm vụ bất khả thi’  - ảnh 3

Duy Mạnh cần dưỡng thương trong 2 tháng

AFF

Trong tay ông Park cũng còn những phương án khác có thể thay thế Duy Mạnh như Thanh Bình, Việt Anh hay thậm chí cả Xuân Mạnh. Buổi tập chiều qua, HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đã trao đổi hơn 20 phút trên sa bàn về các phương án chiến thuật hay con người có thể sử dụng ở trận đấu ngày 26.12. Rõ ràng đội tuyển Việt Nam đang ở trong hoàn cảnh khó khăn và việc lựa chọn chiến thuật ra sao, con người như thế nào là rất quan trọng cho trận đấu có thể nói là không còn gì để mất ở lượt về này. Rất nhiều khó khăn về tỷ số, lực lượng và thời gian chuẩn bị với thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng trong bóng đá, nói như Xuân Trường, cách biệt 2 bàn là có thể san lấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm