Xúc động bé 5 tuổi trên đôi chân giả đi bộ 10 cây số gây quỹ cho bệnh viện

28/06/2020 09:13 GMT+7

Cậu bé người Anh 5 tuổi này đang ‘nối gót’ cụ già trăm tuổi "anh hùng nước Anh" Tom Moore đi bộ 10 cây số trên đôi chân giả để gây quỹ.

Tony Hudgell đã gây quỹ hơn 1 triệu bảng Anh gửi tặng một bệnh viện ở London bằng cách đi bộ 10 cây số trên đôi chân giả của mình. Em nói: “Vì chuyện này rất hay. Con quyết định đi nhiều hơn nữa.”
Tony bị mất đôi chân vì hành vi bạo lực của bố mẹ ruột. Cậu bé đã được lắp chân giả ở bệnh viện London, Anh, đầu năm nay. Mẹ nuôi của Tony, bà Paula, cho biết cho đến đầu tháng 6, cậu bé vẫn chưa bước đi vững vàng được. Nhưng khi nhìn thấy cụ ông cựu binh Tom Moore đi bộ trong vườn bằng khung đi bộ gây quỹ chống dịch Covid-19, Tony đã học theo.
Bà Paula Hudgell chia sẻ: "“Thằng bé thấy Đại úy Tom đang thực hiện thử thách bằng khung đi bộ, Tony cũng bắt đầu làm theo cũng bằng chiếc khung của Tony. Con tôi đã nói con có thể làm được. Nhưng sau đó nó muốn đi bằng nạng. Và rồi chúng tôi thực hiện thử thách đi cùng con mình mỗi ngày trong tháng 6.”
Chỉ còn vài ngày Tony sẽ hoàn thành một tháng thử thách của mình. Mẹ Paula vô cùng tự hào và chờ đợi xem cậu bé Tony có thể đi bộ được bao xa trên đôi chân giả của mình để tiếp tục gây quỹ đến bệnh viện.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.