Xúc động chuyện hai vợ chồng trẻ nỗ lực cứu sống con trai khỏi bệnh ung thư

22/01/2023 14:18 GMT+7

Một gia đình trẻ đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên mạng xã hội vì cuộc chiến không ngừng nghỉ để cứu sống đứa con trai 3 tuổi thoát khỏi bệnh ung thư.

Hai vợ chồng trẻ ở Trung Quốc được biết đến khi cố gắng cứu sống đứa con khỏi một loại ung thư ở trẻ em. Họ đang nỗ lực tìm cách trang trải chi phí điều trị ngày càng tăng.

Cậu bé có biệt danh Xiaorui (đến từ Hengyang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) được chẩn đoán vào tháng 4 năm ngoái với một dạng ung thư gọi là u nguyên bào thần kinh.

U nguyên bào thần kinh thường được gọi là “vua của bệnh ung thư ở trẻ em”, các triệu chứng của nó gồm: sốt tái phát, nôn mửa, tổn thương xương và các vấn đề về hô hấp, thường có thể gây tử vong nếu không được phát hiện sớm.

Câu chuyện hai vợ chồng trẻ nỗ lực cứu sống con trai khỏi bệnh ung thư đã gây xúc động mạnh

SCMP

Theo tờ SCMP đưa tin ngày 21.1, Xiaobing (32 tuổi, cha của Xiaorui) đã thề sẽ không từ bỏ con trai mình mặc dù phải vật lộn để kiếm tiền trang trải chi phí điều trị ung thư và các ca phẫu thuật.

Sau khi Xiaorui được chẩn đoán mắc bệnh, Xiaobing đã nghỉ việc làm thợ sửa ống nước để có thể ở bệnh viện cùng con trai trong các cuộc kiểm tra và điều trị thường xuyên.

Cả nhà của họ cũng đã chuyển đến một căn phòng thuê nhỏ gần bệnh viện điều trị cho Xiaorui.

Tuy nhiên, họ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để trang trải các hóa đơn y tế ngày càng tăng để chữa trị cho cậu bé.

Gia đình họ không có bất kỳ thu nhập nào và khoản vay 150.000 nhân dân tệ (519 triệu đồng) chưa được trả, gia đình hiện đang sống nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và người thân. Xiaobing cho biết trước đây anh không biết làm thế nào để chi trả cho các cuộc phẫu thuật và điều trị trong tương lai.

Có thời điểm, Xiaorui ốm nặng tới mức chỉ còn 6 kg và các bác sĩ nói với gia đình rằng cậu cần gấp một ca cấy ghép tế bào gốc.

Xiaobing cho biết anh thường cảm thấy muốn bỏ cuộc khi thấy con mình đau khổ nhưng đã cố gắng kiên trì.

Mọi thứ bắt đầu cải thiện về mặt tài chính vào tháng 10 năm ngoái khi một tổ chức từ thiện ở tỉnh Hà Nam gần đó bắt đầu chiến dịch gây quỹ cho số phí y tế còn lại. Vào tuần trước, tổ chức này đã quyên góp được 200.000 nhân dân tệ (691 triệu đồng) sẽ được sử dụng để chi trả cho ca cấy ghép tế bào gốc của Xiaorui vào tháng tới.

Nhiều cư dân mạng xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Một người cho biết: “Tôi không thể chịu nổi một câu chuyện đau lòng như vậy. Cầu nguyện cho cậu bé và gia đình cậu”.

Một người khác nói: “Cậu bé đã phải chịu đựng quá nhiều. Tôi hy vọng bé sẽ sớm hồi phục”.

Sự kiên trì của gia đình khi đối mặt với những khó khăn về sức khỏe và tài chính được các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc coi là một ví dụ đầy cảm hứng về tình yêu thương và sự hỗ trợ của gia đình.

Và câu chuyện chiến đấu không ngừng nghỉ để cứu sống đứa con trai 3 tuổi thoát khỏi bệnh ung thư của gia đình Xiaobing đã và đang gây xúc động mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.