Y án tử hình cho kẻ cuồng ghen giết người dã man

21/06/2013 16:20 GMT+7

(TNO) Sau nhiều lần hoãn tòa để hoàn thiện thủ tục tố tụng, ngày 21.6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình kẻ cuồng ghen giết người dã man.

(TNO) Sau nhiều lần hoãn tòa để hoàn thiện thủ tục tố tụng, ngày 21.6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Thành An (48 tuổi, Tây Ninh).

>> Khởi tố kẻ cuồng ghen thiêu sống "người yêu
>> Nhức nhối nạn cuồng ghen
>> Cuồng ghen, truy sát người yêu và tình địch rồi tự tử

Theo bản án sơ thẩm, mặc dù vẫn đang có vợ, nhưng khoảng năm 2008, Nguyễn Thành An bắt đầu chung sống với chị Nguyễn Thanh Thúy như vợ chồng tại ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, H.Gò Dầu, Tây Ninh. Sau đó, cả hai tiếp tục thuê phòng trọ tại ấp Phước Đức B, xã Phước Đông, H.Gò Dầu, sống chung cùng hai người con riêng của chị Thúy.

Trong quá trình chung sống, An nghi ngờ chị Thúy có người đàn ông khác dẫn đến hai bên phát sinh mâu thuẫn. Sau đó, An bỏ về nhà mẹ ruột. Chị Thúy vẫn ở lại với hai con riêng của mình tại nhà trọ ở ấp Phước Đức B.

Trong thời gian này, An nảy sinh ý định "hành quyết" chị Thúy rồi tự tử nên viết sẵn 3 lá thư tuyệt mệnh.

Ngày 19.4.2012, sau khi uống rượu, An về nhà lấy cây rựa, quấn vào áo rồi đến phòng trọ của chị Thúy. Thấy An, chị Thúy kêu An đi về không cho ở phòng trọ. Lúc này, chị Thúy đang ngồi rửa rau. Bất ngờ, An vung rựa chém 14 nhát vào đầu, người chị Thúy khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong, biết "vợ hờ" đã chết, An lấy 3 lá thư đã viết ném lại hiện trường rồi về nhà treo cổ tự tử. Tuy nhiên, hàng xóm phát hiện cứu An thoát chết. Sau đó, An ra đầu thú.

Trong nhiều phiên tòa trước, HĐXX phải hoãn phiên tòa để xác định chính xác nhân thân của cha ruột bị cáo An. Vì An có lúc khai tên cha là Nguyễn Văn Vạng, lúc khai cha là Nguyễn Văn Phan. Sau khi xác định đúng cha của bị cáo là Nguyễn Văn Vạn, cơ quan chức năng cũng xác định bị cáo An có bà nội là “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Trong phiên xử lần này, HĐXX nhận định, bị cáo An có nhiều tình tiết giảm nhẹ mới như: khắc phục hậu quả, gia đình có công với cách mạng… Tuy nhiên, HĐXX cho rằng chỉ vì ghen tuông mà bị cáo đã ra tay quá tàn ác, phạm tội đến cùng và thể hiện bản chất côn đồ không thể giáo dục cải tạo được nên vẫn giữ nguyên mức án tử hình.

Tin, ảnh: Lê Quang

>> Nghi án giết vợ mang thai 8 tháng
>> Tử hình kẻ giết vợ
>> Giết vợ rồi tự tử
>> Giết vợ rồi đổ cho… tàu lửa
>> Khởi tố người chồng ghen tuông giết vợ rồi tự tử
>> Ghen với khách, chủ quán nhậu giết vợ dã man
>> Giết vợ không thành, lãnh án 8 năm tù
>> Bác sĩ giết vợ lãnh án 20 năm tù
>> Giết vợ vì bị đòi ly hôn
>> Giết vợ vì tin nhắn về khuya
>> Ghen tuông, giết vợ ném xác xuống giếng
>> Lập mưu giết vợ cũ vì... ghen!
>> Giết vợ cũ rồi tự tử
>> Bị phát hiện giết vợ khi đánh chết em họ
>> Tử hình kẻ giết vợ con bạn nhậu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.