20 triệu đồng cho kỷ lục và 4 huy chương mạ vàng tại giải Marathon TP.HCM 2022

15/04/2022 21:39 GMT+7

Lần đầu tiên mức tiền thưởng được đưa ra rất cao là 20 triệu đồng dành cho VĐV phá kỷ lục và 4 huy chương mạ vàng 24k cho người chiến thắng tại giải marathon truyền thống TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17.4 tại khu vực đường Tân Trào (Q.7).

Đây là giải chạy lâu đời được Sở Văn hóa Thể thao TPHCM và Liên đoàn điền kinh TP.HCM duy trì đều đặn hàng năm, dự kiến có khoảng 7500 VĐV tham gia tranh tài. Giải đấu lần thứ 9 này nhằm mục đích tiếp nối và cổ vũ phong trào chạy bộ đáng tự hào với các cự ly và đường chạy có nhiều điều mới mẻ được giới thiệu đến tất cả VĐV và du khách tham gia nhằm cỗ vũ tinh thần thể thao và lối sống tích cực tại thành phố năng động nhất Việt Nam. Giải marathon thường niên này còn đánh dấu cho cột mốc kỉ niệm 30 năm phong trào chạy việt dã tại TP.HCM.

Huy chương mạ vàng vinh danh người chiến thắng tại giải Marathon TP.HCM 2022

30 năm trước, giải diễn ra lần đầu tiên với sự tham gia của gần 250 VĐV vào năm 1992, nhưng với các tay chạy lừng danh như Lưu Văn Hùng và Đặng Thị Tèo, giải đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước, tạo sức lan toả rất lớn. Đến tháng 12 năm 2013, giải mang tên Hồ Chí Minh City Run và tạo ấn tượng với hơn 5.000 người tham dự. Với việc không ngừng đạt được những thành tích đáng kể tại các kỳ tổ chức thường niên, giải đã chính thức bổ sung thêm cự ly marathon 42km vào năm 2017 bên cạnh các nội dung bán marathon 21km, 10km và 5km. Chính sự lớn mạnh của Giải được minh chứng qua số lượng người tham dự gia tăng rõ rệt từ hơn 5.000 người năm 2013 đã tăng lên đến gần 7.500 người ở năm 2017 và duy trì như hiện nay trong bối cảnh cả nước vừa trải qua đại dịch covid -19 là một cố gắng rất lớn của những nhà tổ chức.

Các VĐV thiếu nhi cũng tham gia chạy

BTC

Trước phong trào chạy bộ và chạy việt dã đã phát triển theo tốc độ nhanh chóng, Ban tổ chức giải đã thông báo về giải thưởng đặc biệt của mùa giải năm nay khi lần đầu tiên một giải chạy marathon tại Việt Nam chiếc huy chương mạ vàng 24k sẽ được trao cho người thắng cuộc cự ly Marathon với hệ phong trào và hệ chuyên nghiệp cho vận động viên nam và nữ (tổng cộng có 4 huy chương mạ vàng 24k). Cũng lần đầu tiên tại giải đấu, người tham dự cũng sẽ được chia theo độ tuổi để tính kết quả và những vận động viên với thành tích xuất sắc nhất theo độ tuổi ở hai cự ly Marathon và bán Marathon sẽ được vinh danh trong lễ trao giải.

Các VĐV trên đường chạy Marathon TP.HCM năm trước

BTC

Với vai trò là một trong những giải marathon tiên phong của phong trào chạy việt dã tại Việt Nam, và những đóng góp bền vững, liên tục, đầy ý nghĩa trong việc thúc đẩy thói quen tập luyện thể thao, lối sống khoẻ mạnh cho cộng đồng; giải Marathon TP HCM đã luôn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác lâu dài từ các đối tác thương hiệu có cùng mối quan tâm về sức khoẻ cộng đồng như Salonpas. Đặc biệt, giải thưởng dành cho vận động viên phá được kỷ lục của giải được trao bằng tiền mặt với số tiền 20 triệu đồng với hy vọng kỷ lục của giải sẽ liên tục được thiết lập, đưa thành tích chung của bộ môn marathon trong nước ngày một cải thiện từ đó vươn tầm khu vực và thế giới.

Giải sẽ gồm các cự ly thi đấu 5km, 10 km, bán marathon, marathon dành cho 2 hệ phong trào và chuyên nghiệp, 500m và 1, 5 km dành cho trẻ em.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.