30 phút cứu người đàn ông Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim nguy kịch

Đình Tuyển
Đình Tuyển
15/09/2021 17:33 GMT+7

Một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch vừa được các bác sĩ cứu sống kịp thời sau 30 phút can thiệp nong mạch vành.

Chiều 15.9, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa cứu sống kịp thời một bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch.
Trước đó, bệnh nhân W.Z., 50 tuổi, tạm trú tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, đột nhiên đau thắt ngực trái và được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu rồi chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vào rạng sáng 14.9.
Qua khám và xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp và có chỉ định can thiệp mạch vành cấp cứu.  
Kết quả chụp mạch vành, các bác sĩ ghi nhận động mạch liên thất trước của bệnh nhân bị thâm nhiễm, hẹp 80%-90% nhánh chéo 1. Các bác sĩ đã tiến hành can thiệp bằng cách nong bóng và đặt stent phủ thuốc. Sau khoảng 30 phút ca can thiệp thành công, tái thông lại đoạn mạch vành bị tắc cho bệnh nhân.
Hiện tại, sau can thiệp, bệnh nhân đã tỉnh, mạch, huyết áp ổn định, giảm đau ngực nhiều và tiếp tục điều trị tại Khoa Tim mạch can thiệp.

Mạch vành của bệnh nhân người Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim trước và sau khi can thiệp tái thông

Đ.T

BS-CK2 Phạm Thanh Phong cho biết, nguyên tắc điều trị chung của các ca nhồi máu cơ tim là phải tái lập dòng máu chảy trong đoạn động mạch vành bị tắc càng sớm càng tốt để cứu vãn tối đa phần cơ tim do thiếu máu nuôi dưỡng nằm xen lẫn với những vùng cơ tim đã chết vì hoại tử do thiếu máu.
“Trong thời gian qua, bệnh viện đã thực hiện can thiệp thành công nhiều trường hợp bệnh mạch vành cấp cứu, trong đó có không ít trường hợp người nước ngoài đến du lịch, làm việc tại ĐBSCL”, BS Phong nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.