4 cô gái bị phản ứng gay gắt vì 'bất động' khi người khác hát Quốc ca

Thanh Nam
Thanh Nam
07/12/2022 15:20 GMT+7

4 cô gái ngồi im re trong khi mọi người đang đứng hát Quốc ca tại một sự kiện đã khiến dân mạng chỉ trích, phẫn nộ.

Theo đó, suốt ngày 7.12, dân mạng chia sẻ rất nhiều về video ghi lại hình ảnh 4 cô gái 'bất động' khi người khác hát Quốc ca.

Cụ thể, tại một sự kiện rất đông người được cho là ở TP.HCM, khi mà tất cả mọi người đều đứng dậy để hát Quốc ca, thì 4 cô gái vẫn ngồi trơ trơ không hề biểu lộ cảm xúc, có người sử dụng điện thoại. Tuyệt nhiên, chẳng một ai trong 4 cô gái này hát Quốc ca.

4 cô gái gây bức xúc khi ngồi im trong lúc mọi người đứng dậy hát Quốc ca

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Video này thu hút hàng triệu lượt xem và nhận về rất nhiều bình luận. Hầu hết đều chỉ trích 4 cô gái một cách gay gắt.

Trần Phương Nhung, sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, nói: "Không thể chấp nhận được. Ai cũng đều biết, trong khoảnh khắc hát Quốc ca thì phải đứng dậy nghiêm trang để cùng dõng dạc hát. Chứ không thể nào ngồi im bặt như 4 cô gái kia. Nhất là trong không gian rộng lớn, cả đám đông đều cùng hát Quốc ca, thậm chí có người để tay lên ngực và hát một cách xúc động. 4 cô gái ấy đáng bị chỉ trích".

Mọi người đều đứng dậy hát Quốc ca, trừ 4 cô gái

ẢNH CHUHP MÀN HÌNH

Cùng quan điểm, Nguyễn Quốc Trọng, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho rằng: "Không thể chấp nhận được hình ảnh 4 cô gái ngồi im không nhúc nhích, trong khi tất cả mọi người đều đứng thẳng người để hát Quốc ca".

Theo anh Nguyễn Thanh Minh, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), việc hát Quốc ca sẽ khơi dậy tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi người.

"Tôi xem video và không thể lý giải vì sao 4 cô gái ấy lại vô cảm đến thế? Chỉ cần nghe Quốc ca qua giai điệu nhạc chứ không cần phải tham dự trực tiếp buổi lễ ấy cũng cảm nhận được sự hào hùng của từng lời ca mạnh mẽ, có được những cảm xúc thiêng liêng. Thế mà 4 cô gái ấy đã không cùng hòa nhịp hát Quốc ca, lại còn ngồi yên trong khi mọi người đều đứng trang nghiêm", anh Minh nói.

Cả không gian trang nghiêm, ai nấy đều đứng dậy hát Quốc ca một cách tự hào, thì hành động của 4 cô gái đã gây phẫn nộ

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Nhiều người cũng kể lại những câu chuyện như khi xem bóng đá, lúc nhìn thấy các cầu thủ Việt Nam chào cờ và hát Quốc ca, cũng đứng dậy để chào cờ và hát Quốc ca theo. Hay Nguyễn Thị Yến Vân (sinh viên Trường ĐH Văn Hiến) cho biết không ít lần khi đi đường, vô tình nghe giai điệu Quốc ca từ một công ty, một trường học... nào đó chào cờ vào buổi sáng thứ hai đầu tuần, thì bản thân nói riêng và nhiều người khác nói chung cũng đã dừng xe để đứng dậy hát Quốc ca.

Từ những câu chuyện ấy, dư luận đã chỉ trích gay gắt việc 4 cô gái trở nên "bất động", nghĩa là không hát, không đứng dậy... khi mà hàng trăm người đang hát Quốc ca trong một không gian trang nghiêm.

4 cô gái không đứng dậy hát Quốc ca
FACEBOOK
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.