4 điều cần tránh trước khi đi khám răng

Ngọc Quý
Ngọc Quý
28/04/2022 09:06 GMT+7

Dù một người chăm sóc răng miệng tốt đến mức nào thì cũng khó tránh cũng có lúc đến gặp nha sĩ. Để có thể điều trị tốt nhất, người bệnh cần tránh thực hiện một số việc có thể ảnh hưởng đến chẩn đoán của nha sĩ.

Khi đến gặp nha sĩ, người bệnh cần tránh những điều sau:

Không được giấu tiền sử bệnh

Khi đến khám nha sĩ, người bệnh nên tiết lộ bệnh sử của họ như với bác sĩ thông thường. Vì trong một số trường hợp, việc không tiết lộ có thể gây nguy hiểm, theo Medical Xpress (Mỹ).

Mọi người không nên giấu tiền sử bệnh của mình khi đến khám nha sĩ

SHUTTERSTOCK

“Nếu bạn từng mắc một vấn đề sức khỏe nào đó nghiêm trọng như phẫu thuật hoặc mắc bệnh mạn tính thì bạn cần nói với nha sĩ. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà nha sĩ có thể phải dùng đến thuốc kháng sinh để ngăn nhiễm trùng”, nha sĩ Martin Hogan tại Trung tâm Y tế Đại học Loyola (Mỹ) giải thích.

Do đó, việc tiết lộ đầy đủ bệnh sử sẽ giúp nha sĩ lựa chọn cách điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Tránh ăn tinh bột trắng

Nếu bạn chuẩn bị đến khám nha sĩ thì hãy tránh xa các món có tinh bột trắng. Nguyên nhân vì lúc mới ăn, các món này sẽ đẩy đường huyết tăng cao rồi sau đó giảm đột ngột. Đường huyết giảm sẽ khiến cơ thể giảm năng lượng và tăng mức độ căng thẳng. Điều này khiến cơ thể mệt mỏi và dễ lo lắng khi thực hiện các thủ thuật như nhổ răng.

Để tránh tình trạng này, trước khi đến khám nha sĩ, mọi người cần ưu tiên ăn các món giàu protein và chất béo thực vật. Chúng sẽ giúp duy trì đường huyết và mức năng lượng ổn định của cơ thể.

Đừng uống thuốc giảm đau trước khi lấy tủy

Một số người vì sợ đau nên sẽ uống các loại thuốc giảm đau không kê đơn trước khi lấy tủy. Dù hành động này nghe có vẻ hợp lý nhưng không cần thiết.

Trước khi lấy tủy răng, nha sĩ sẽ dùng thuốc gây tê. Do đó, người bệnh không cần dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào.

Hạn chế đánh răng trước khi đến khám

Trừ khi bạn vừa ăn xong món gì đó, còn lại thì không nên đánh răng trước khi đến gặp nha sĩ. Vì nha sĩ cần quan sát răng miệng của bệnh nhân trong điều kiện bình thường, kể cả khi miệng có mùi hôi.

Khi đó, nha sĩ mới có thể nhận biết được đầy đủ các dấu hiệu bất ổn của răng miệng, thậm chí dấu hiệu của các bệnh y khoa khác. Trong trường hợp bạn vừa ăn xong món gì đó thì có thể đánh răng để làm sạch thức ăn thừa trong miệng trước khi đến gặp nha sĩ, theo Medical Xpress.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.