4 thực phẩm lành mạnh nhưng cần lưu ý

Ngọc Lam
Ngọc Lam
30/06/2018 14:00 GMT+7

Nhiều người thường nhầm lẫn hoặc đánh giá quá cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và đồ uống, qua cách xử lý, chế biến thực phẩm của các nhà sản xuất.

Dưới đây là 4 loại thực phẩm bạn cần lưu ý nếu sử dụng, theo Medical Daily.
Bánh chip chuối
Kim Arrey, chuyên gia dinh dưỡng tại Canada, nói: "Về cơ bản chuối tốt cho sức khỏe nhưng cách xử lý chúng bằng cách chiên, thêm đường và các thành phần có hại khác được sử dụng trong quá trình sản xuất có thể trở thành thực phẩm không lành mạnh”.
Đồ uống thể thao
Nhiều nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt về các biện pháp điện giải khi so sánh các vận động viên chạy marathon, những người tiêu thụ đồ uống thể thao trong suốt cuộc chạy marathon với những người uống nước.
Tiến sĩ Troy Madsen, bác sĩ phòng cấp cứu của Bệnh viện Đại học Utah (Mỹ), lưu ý những người tham gia cũng cảm thấy không có sự khác biệt về chuột rút, buồn nôn và bất kỳ triệu chứng nào như vậy khi uống nước thể thao.
Đừng tiêu tốn quá nhiều tiền vào nước thể thao, chỉ cần uống nước trong khi tập thể dục là đủ cung cấp điện giải, theo Medical Daily.
Granola
Granola (thanh yến mạch) có thể được coi là một trong số các lựa chọn bữa sáng lành mạnh vì nó có protein, chất sắt, chất xơ... Nhưng cũng nên thận trọng vì nó cũng có thể chứa các loại dầu hydro hóa và một lượng lớn đường.
Granola từ các thương hiệu không nổi tiếng có thể có thêm đường, do vậy bạn nên tránh ăn quá nhiều, theo Melissa O’Shea, giám đốc dinh dưỡng tại Exhale Spa.
Hoa quả khô
Ngoài đường, một số loại trái cây sấy khô có thể chứa chất bảo quản như sulfur dioxide để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Hội đồng tiêu dùng Hồng Kông đã tìm thấy ít nhất một loại chất bảo quản khi họ thử nghiệm 50 mẫu từ thị trường vào năm 2012, theo Medical Daily.
Giáo sư Ron Hui Shu-yuen, Phó chủ tịch Ủy ban quan hệ cộng đồng của Hội đồng tiêu dùng Hồng Kông, cho biết: “Mặc dù có độc tính thấp nhưng sulfur dioxide có thể gây ra các phản ứng dị ứng như hen suyễn, đau đầu hoặc buồn nôn ở một số người nhạy cảm với hóa chất”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.