4 tuyển thủ bóng đá nữ quốc gia được giảng viên khen hết lời

Hà Ánh
Hà Ánh
28/02/2022 16:43 GMT+7

Bốn trong số các tuyển thủ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đang là sinh viên của một trường ĐH tại TP.HCM và được giảng viên hết lời khen ngợi.

Các sinh viên trao tặng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chiếc áo thi đấu mang số 9

N.Q.T.

4 tuyển thủ học cùng một trường ĐH

Sáng 28.2, bốn thành viên Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã có mặt tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM để nhận khen thưởng. Trường ĐH này cũng là nơi các tuyển thủ đang theo học khoa giáo dục thể chất.

Cụ thể, tiền đạo Huỳnh Như là sinh viên khóa 41 và thủ môn Trần Thị Kim Thanh, tiền vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh cùng học khóa 43. Còn tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân là tân sinh viên khóa 47, vừa trúng tuyển năm 2021.

Tiền đạo Huỳnh Như cho biết cô đã hoàn thành chương trình học, chuẩn bị tốt nghiệp. Cô chia sẻ: "Khó khăn của một nữ tuyển thủ gặp phải là lịch tập luyện, thi đấu khá nhiều nhưng cũng cố duy trì đá bóng hơn 10 năm qua".

"Dù vậy, cũng có lúc, ngay từ năm nhất ĐH, tôi từng nghĩ đến việc dừng học vì lịch thi đấu liên tục. Tuy nhiên, nhà trường và thầy cô luôn tạo điều kiện nên khó khăn dần vơi đi. Nay tôi vừa có thành tích trong bóng đá và cũng sắp tốt nghiệp ra trường, có thể nói là 'song hỉ'”, nữ tiền đạo bộc bạch.

Khác với sinh viên năm cuối Huỳnh Như, Nguyễn Thị Tuyết Ngân rất háo hức vì hôm nay là lần đầu tiên được đến thăm trường ĐH sau một học kỳ phải học trực tuyến do dịch Covid-19. Tuyết Ngân bày tỏ: “Có lẽ đây sẽ là một kỷ niệm khó quên của tôi trong lần đầu tiên đến thăm trường”.

Các thành viên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam

AFC

Giảng viên nói gì về các nữ tuyển thủ?

Tiến sĩ Nguyễn Minh Khánh, giảng viên môn Bóng đá bộ môn Thể thao đồng đội khoa Giáo dục thể chất Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cũng tham dự buổi giao lưu cùng các tuyển thủ.

Là giảng viên trực tiếp của các tuyển thủ, tiến sĩ Khánh cho biết: “Việc tập luyện, tập huấn và thi đấu chiếm hầu hết thời gian của các bạn. Nhưng khi có thời gian đến lớp, họ là tấm gương để các bạn trong lớp noi theo về giờ giấc, tinh thần tập luyện năng nổ. Mặc dù các buổi tập rất mệt nhưng khi vào lớp, các bạn luôn học hành chăm chỉ”.

Theo ông Khánh, trong học tập, các nữ tuyển thủ còn là những người có thể kết nối với mọi người xung quanh, tạo ra bầu không khí sôi nổi, góp phần cho buổi học thành công.

Ở góc nhìn khác, tiến sĩ Bùi Trần Quỳnh Ngọc, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhìn nhận: “Bóng đá thể hiện nét đẹp của sự đoàn kết, tinh thần tập thể. Thành công của đội tuyển còn có giá trị thúc đẩy các thế hệ trẻ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt được những thành tựu lớn hơn cho đất nước”.

Nhắn nhủ đến 4 "cô gái kim cương", tiến sĩ Ngọc nói thêm: “Chiến thắng là cái kết đẹp nhưng hành trình để đi đến chiến thắng còn giá trị hơn nhiều. Các em hãy khắc ghi trong tim những hình ảnh, tấm lòng người dân Việt Nam đã dành cho chúng ta. Để từ đó, chúng ta có động lực trong hành trình kế tiếp, chinh phục những hoài bão tiếp theo của mình”.

Về dự định tương lai, các tuyển thủ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, cho biết sẽ cố gắng thực hiện 2 nhiệm vụ song hành: Học tập để cầm trên tay tấm bằng ĐH và tập luyện, thi đấu tiếp tục gặt hái những thành tích mới trên đấu trường sân cỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.