5 biểu hiện kèm theo đầy hơi cảnh báo bệnh nghiêm trọng

Ngọc Quý
Ngọc Quý
18/04/2023 00:07 GMT+7

Đầy hơi là tình trạng dạ dày có cảm giác đầy căng và khó chịu. Lý do chủ yếu là do tích khí trong dạ dày. Thường đầy hơi là vấn đề sức khỏe phổ biến và vô hại. Nhưng trong một số trường hợp, đầy hơi cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng.

Vấn đề về tiêu hóa là nguyên nhân thường gặp gây đầy hơi. Ngoài ra, tác động của nội tiết và căng thẳng cũng góp phần gây đầy hơi, theo trang tin Insider (Mỹ).

5 biểu hiện kèm theo đầy hơi cảnh báo bệnh nghiêm trọng - Ảnh 1.

Ung thư buồng trứng có thể gây tích tụ chất dịch trong bụng, dẫn đến đầy hơi và đau bụng

SHUTTERSTOCK

Nếu đầy hơi kèm theo các triệu chứng sau thì cần sớm đến bác sĩ khám:

Đau bụng

Ung thư buồng trứng có thể gây tích tụ chất dịch gọi là cổ trướng trong bụng, dẫn đến đầy hơi và đau bụng. Các chất dịch này chủ yếu được tạo ra từ tế bào ung thư và có thể làm gây tắc nghẽn hệ thống lưu thông bạch huyết.

Đi vệ sinh thường xuyên

Một dấu hiệu khác của ung thư buồng trứng là đầy hơi, chướng bụng kèm theo thay đổi thói quen đi vệ sinh. Vì khi buồng trứng xuất hiện khối u thì sẽ tác động đến đường ruột và vấn đề tiết niệu. Hệ quả là khiến người mắc phải đi vệ sinh nhiều hơn.

Đầy hơi kéo dài

Đầy hơi kéo dài trên 2 tuần, đặc biệt là lặp đi lặp lại thì cần đến gặp bác sĩ kiểm tra ngay. Vì đầy hơi kéo dài là biểu hiện thường gặp khi cơ thể đang có khối u.

Thay đổi khẩu vị

Ung thư buồng trứng và một số loại ung thư khác trong vùng bụng sẽ làm thay đổi khẩu vị và tác động đến cảm giác thèm ăn. Nguyên nhân là do các tế bào ung thư sẽ phát triển dọc theo khoang bụng.

Khi lớn lên, chúng sẽ chiếm không gian trong bụng, khiến người bệnh cảm thấy no nhanh và không muốn ăn. Một số bệnh nhân ung thư không chỉ bị đầy bụng mà còn kèm theo triệu chứng buồn nôn, ói mửa mạn tính.

Suy tim sung huyết

Suy tim sung huyết cũng có thể dẫn đến đầy hơi. Không chỉ vậy, bệnh còn gây sưng chân, mệt mỏi, khó thở và tim đập nhanh, theo Insider.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.