5 điều tốt nhưng làm quá lại gây hại cho sức khỏe

Ngọc Lam
Ngọc Lam
26/02/2019 11:07 GMT+7

Bổ sung vitamin, ăn nhiều chất xơ... là những thông điệp sức khỏe gần đây, nhưng những thói quen tốt này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không cẩn thận, theo Reader.

Uống rượu để tim khỏe

Một nghiên cứu trên Tạp chí Tim mạch Mỹ đã phát hiện rằng uống khoảng 100 ml rượu mỗi ngày tốt cho tim. Tuy nhiên, uống nhiều có thể dẫn đến huyết áp cao, tăng cân từ lượng calo tăng thêm và tăng nguy cơ đột quỵ, theo tạp chí của tiến sĩ Oz "The Good Life".

"Yêu" nhiều hơn để tăng cường sự thân mật

Nếu tình dục là bí mật cho một mối quan hệ hạnh phúc, thì việc làm thường xuyên hơn phải tốt hơn nữa, phải không?
Câu trả lời là "Không", theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học tâm lý xã hội và nhân cách. Nghiên cứu này đã kiểm tra dữ liệu của hơn 25.000 người Mỹ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quan hệ tình dục quá nhiều là không tốt; mức độ hạnh phúc của tình dục đạt được tối đa khi quan hệ tình dục khoảng một lần một tuần.

Tẩy tế bào chết

Chà xát mặt có thể giúp các chất chống ô xy hóa và các thành phần cải thiện da thâm nhập sâu hơn vào da, theo Joshua - bác sĩ da liễu và giám đốc của Da liễu tiên tiến tại Thành phố New York (Mỹ) nói trên tạp chí WebMD.
Tuy nhiên, chà quá nhiều có thể làm cho da khô và bị kích thích. Bác sĩ Fox nói rằng những người có làn da dầu có thể tẩy tế bào chết hai lần một tuần. Các loại da khô nên loại bỏ tế bào chết ít hơn để tránh bị kích ứng.

Uống vitamin liều cao

Trong khi các chuyên gia dinh dưỡng tranh luận về việc liệu vitamin tổng hợp hằng ngày và các chất bổ sung có thực sự cần thiết hay không, thì khoa học đã chứng minh rằng vitamin liều cao có thể gây tác dụng ngược đối với sức khỏe.
Tim Tim Byers, Phó trưởng khoa Thực hành Sức khỏe Cộng đồng tại Trường Y tế Công cộng Colorado (Mỹ), nói với tạp chí Trọng lượng, sự phát triển tế bào bình thường có thể bị ảnh hưởng khi mọi người dùng quá nhiều một số chất dinh dưỡng mỗi ngày trong nhiều năm.

Đánh răng quá nhiều

Trở thành một người nghiền đánh răng có thể làm mòn men răng và đẩy nướu vào nguy hiểm.
Theo một bài báo trên trang web của Delta Nha khoa, nướu răng bị tổn thương cũng có thể dẫn đến các vấn đề về răng khác như bệnh nha chu và sâu răng ở chân răng và có thể dẫn đến sự cần thiết phải điều trị như trám răng, lấy tủy và nhổ răng.
Theo ước tính từ các nha sĩ và nhà sản xuất bàn chải đánh răng trên tờ Wall Street Journal, ước tính từ 10 đến 20% người trưởng thành có thể bị hư răng do đánh răng quá mức. Sử dụng bàn chải với lông mềm và đặt đủ áp lực, tránh đè mạnh vào răng và nướu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.