5 thứ tốt đấy nhưng không nên ăn uống vào ban đêm!

Ngọc Lam
Ngọc Lam
08/02/2019 05:03 GMT+7

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng khi nào ăn và ăn gì cũng quan trọng và nếu lựa chọn thực phẩm không tốt vào đêm khuya, bạn có thể gây hại cho sức khỏe và vòng eo của mình nhiều hơn, theo Reader.

Trà

Trà dù không calo và nhẹ nhàng, nhưng các loại trà đen, xanh và trắng đều chứa caffeine. Ngay cả khi dùng loại trà thảo dược như hoa cúc, cũng cần đảm bảo không thêm chất làm ngọt (vì chúng góp phần vào sâu răng) hoặc chanh (có đặc tính lợi tiểu).
Một cốc nước thảo mộc có chanh và đường khi dùng vào ban đêm sẽ không có ích cho sức khỏe mà khiến bạn đi tiểu nhiều hơn trong đêm.

Bỏng ngô

Đó là một món ăn nhẹ nhưng chứa bơ và muối. Trước khi đi ngủ, ăn quá mặn sẽ gây khát nước vào ban đêm, Debbie Petitpain, chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng và Ăn uống (Mỹ) cho biết.

Kem

Kem chứa đầy chất béo, có thể gây ra chứng khó tiêu và trào ngược, vì vậy chớ nên ăn chúng vào ban đêm sẽ ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bạc hà

Trong nhiều nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mùi bạc hà làm tăng sự tỉnh táo bằng cách kích hoạt các khu vực chính của não. Ăn một viên kẹo bạc hà vào ban đêm, hoặc thậm chí đánh răng bằng kem đánh răng bạc hà, sẽ đánh thức bạn hoặc gây khó ngủ.

Sô cô la nóng

Sữa sô cô la nóng cung cấp triptophan giúp tăng cường dẫn truyền thần kinh thư giãn như serotonin, giúp bạn thư giãn trong ngày. Nhưng sô cô la có chứa caffeine có thể kích thích gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.