Bánh mì trắng
Hầu hết mọi người có lẽ sẽ không nghĩ bánh mì với vị ngọt. Nhưng một lát bánh mì trắng cỡ trung bình có thể chứa tới 1,4 gram đường. Vì vậy, một chiếc bánh sandwich bánh mì trắng có thể chứa gần 3 gram đường.
Một số đường được hình thành tự nhiên trong quá trình nướng, và một số đường cũng được thêm vào. Đọc nhãn dinh dưỡng để xem thông tin đường vì lượng đường bổ sung thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất.
tin liên quan
3 cách đơn giản để 'né' bệnh tiểu đườngSúp cà chua
Nên kiểm tra nhãn của súp cà chua hộp vì chúng có tính a xít của cà chua và một ít đường để ngon miệng hơn, Sanchia Parker, chuyên gia dinh dưỡng từ Úc, cho biết.
Bánh pizza đông lạnh
Ngay cả pizza cũng là nguồn chứa đường ẩn. Từ loại đông lạnh, một lát bánh pizza pho mát chứa khoảng 5 gram đường trong khi một lát bánh pizza bao gồm pepperoni hoặc xúc xích chứa khoảng 6 gram.
Nước sốt thường là nguồn cung cấp đường bổ sung chính, sau đó là lớp vỏ bánh pizza. Đây là lý do tại sao bạn nên chọn lớp vỏ mỏng hơn.
Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng có thể cung cấp một số lợi ích dinh dưỡng. Tuy nhiên, một số loại bơ đậu phộng lại chứa gần 4 gam đường trên mỗi muỗng canh.
"Khi chọn bơ đậu phộng, chỉ nên chọn" đậu phộng rang khô", Patricia Bannan, chuyên gia dinh dưỡng tại Los Angeles (Mỹ), nói.
Nước vitamin
Mặc dù được bán trên thị trường như một thức uống lành mạnh, nước vitamin chứa hàm lượng fructose cao và các loại đường bổ sung khác.
Bình luận (0)