1. Bắp cải xanh
Bắp cải xanh rất giàu chất xơ, chất chống ô xy hóa, vitamin C, folate, mangan và nhiều dưỡng chất khác. Bắp cải xanh lại rất ít calo. Hơn nữa, nhiều món ăn có thể chế biến bắp cải xanh cùng với các loại thịt giàu protein như thịt bò, ức gà.
2. Chanh
|
3. Bơ
Bơ chứa a xít béo không bão hòa đơn có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, bơ cũng rất giàu chất xơ, kali, vitamin E và a xít folic.
Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, cho thấy những người thường xuyên ăn bơ có chế độ ăn lành mạnh hơn, nạp ít đường và có chỉ số khối cơ thể, chu vi vòng bụng cũng nhỏ hơn, theo Reader’s Digest.
4. Ớt chuông xanh
Ớt chuông xanh chứa nhiều vitamin C, vốn có vai trò quan trọng giúp cơ thể đốt chất béo. Các nghiên cứu cho thấy những người có nồng độ vitamin C thấp sẽ dễ giảm cân hơn. Do đó, vitamin C trở thành loại khoáng chất không thể thiếu cho những người muốn giảm cân.
Vitamin C còn giúp cơ thể hấp thu sắt. Khi chế biến thực phẩm, chúng ta có thể nấu ớt chuông chung với các món giàu sắt như thịt bò, cá hồi, thịt gà hoặc rau bina.
5. Cải xoăn
Cải xoăn là loại rau lá xanh cực kỳ giàu dinh dưỡng, mùi vị dễ ăn và rất giàu canxi. Một số bằng chứng khoa học cho thấy canxi hỗ trợ đốt cháy chất béo rất tốt. Cải xoăn cũng chứa sắt và lutein rất tốt cho mắt, theo Reader’s Digest.
Bình luận (0)