54 triệu đồng trong tài khoản Eximbank “bốc hơi”

Thanh Xuân
Thanh Xuân
06/02/2020 12:04 GMT+7

Đăng nhập vào đường link lạ, tài khoản của bà Trang lập tức bị "bốc hơi" 54 triệu đồng trong chốc lát.

Chiều ngày 30.1, bà H.T.Đ.Trang (Q.7, TP.HCM, làm nghề kinh doanh ba lô) nhận được điện thoại qua zalo từ một người đàn ông đặt mua 300 chiếc balo. Người này cho hay đang ở Anh nên sẽ chuyển trước 15 triệu đồng tiền đặt cọc. Bà Trang cung cấp số tài khoản mở tại Eximbank Phòng giao dịch Phú Mỹ và số điện thoại để vị khách trên liên lạc. Sau đó người này nhắn tin với đường link http://westernunion-vn24.herokuapp.com cho bà Trang và yêu cầu bà nhấn vào làm thủ tục, đăng nhập tài khoản banking “để hệ thống ngân hàng xác nhận quy đổi USD sang VND” và “Em tranh thủ thao tác luôn tránh gián đoạn lỗi giao dịch của anh”. Bà Trang làm theo hướng dẫn và sau đó nhận được tin nhắn từ ngân hàng báo tài khoản đã bị rút 36 triệu đồng. Chưa dừng lại, một tài khoản khác của bà Trang mở tại Eximbank Thanh Đa cũng bí rút 18 triệu đồng. Nghi ngờ điều không hay, bà Trang điện lại vị khách trên thì máy đã bị khoá. Bà Trang điện thoại báo cho ngân hàng để tạm khoá tài khoản. Kẻ lừa đảo mất vài phút trộm tổng cộng 54 triệu đồng trên 2 tài khoản bà Trang thông qua 2 lệnh chuyển tiền.
Qua xác minh ban đầu, số tiền trong tài khảon bà Trang được chuyển vào tài khoản một người tên Tran Ngoc Toan mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển VN (BIDV).
Sáng ngày 6.2, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank) cho biết vẫn đang trong quá trình xử lý vụ “bốc hơi” 54 triệu đồng trong 2 tài khoản của một khách hàng mở tại ngân hàng khi khách đăng nhập vào đường link lạ. 
Trong những cảnh báo từ phía cơ quan công an, ngân hàng trong thời gian gần đây, những người bán hàng trên mạng xã hội là một trong những mục tiêu tấn công của những kể lừa đảo. Với phương thức gửi đường link giả mạo tổ chức chuyển tiền, ngân hàng, nhiều người không biết đăng nhập vào đường link, khai báo số tài khoản, mật khẩu đăng nhập và cả OTP, ngay lúc này các thông tin bảo mật tài khoản đã bị bọn lừa đảo lấy cắp và thực hiện trộm tiền trong tài khoản của khách
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.