6.11 bàn giao tàu Cát Linh- Hà Đông cho Hà Nội vận hành khai thác

Mai Hà
Mai Hà
02/11/2021 15:11 GMT+7

Bộ GTVT dự kiến sẽ bàn giao dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Nội cho phía Hà Nội vận hành khai thác vào 6.11 tới đây. Khi dự án được đưa vào khai thác sẽ miễn phí cho tất cả hành khách 15 ngày đầu.

Bộ GTVT và UBND TP.Hà Nội vừa họp triển khai công việc bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Bộ GTVT đề xuất 6.11 sẽ tổ chức bàn giao cho Hà Nội tiếp nhận dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông để đưa vào khai thác, vận hành.

Dự án Cát Linh - Hà Đông dự kiến sẽ được bàn giao cho phía Hà Nội khai thác vào 6.11

ngọc thắng

Chiều 1.11, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết đã yêu cầu nhà thầu chạy thử liên tục các đoạn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho tới ngày bàn giao về Hà Nội. Ông Đông cũng khẳng định việc bàn giao dự án cho Hà Nội khai thác thương mại sẽ được triển khai xong trước ngày 10.11, theo đúng yêu cầu của Phó thủ tướng Lê Văn Thành.

Theo đó, từ nay tới ngày bàn giao, Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng thầu EPC thực hiện chạy tàu liên tục không tải, với tần suất tương tự như khi khai thác thương mại. Điều này nhằm đảm bảo khi dự án được bàn giao cho Hà Nội sẽ khai thác thương mại được ngay.

Miễn phí 15 ngày đầu

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, thời gian qua, Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc vận hành dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Hiện các điều kiện để khai thác như nhân sự (lái tàu, nhân viên phục vụ), vé thẻ đã sẵn sàng. Sở GTVT cũng đã xây dựng phương án kết nối xe buýt tới các nhà ga trên tuyến

Khi dự án được đưa vào khai thác sẽ miễn phí cho tất cả hành khách trong 15 ngày đầu. Khi vận hành thương mại, giá vé tàu điện Cát Linh - Hà Đông được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng ngắn nhất.

Giá vé ngày 30.000 đồng/người (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày). Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp.

Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, được áp dụng mức 140.000 đồng/người/tháng. Người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo được miễn vé.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.