6 loại thực phẩm bệnh nhân ung thư nên ăn

14/01/2017 15:01 GMT+7

Được chẩn đoán mắc bệnh ung thư là một trong những điều tồi tệ nhất. Hầu hết mọi người không biết phải làm gì khi họ được chẩn đoán mắc bệnh chết người này.

Tuy nhiên, thay đổi chế độ ăn uống là một trong những điều đầu tiên bệnh nhân nên làm.
Nghiên cứu cho thấy có những loại thực phẩm giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Và dưới đây là 6 loại thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư, theo naturalnews.
Cà chua
Bạn có thể hưởng lợi từ việc ăn cà chua vì chúng có chứa lycopene (sắc tố màu đỏ). Nghiên cứu cho thấy ăn 2 phần nước sốt cà chua một tuần giúp người ăn có ít hơn 23% nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Lá cà ri
Cà ri có tác dụng chống ung thư 24 giờ sau khi ăn. Nó có phân tử giết các tế bào ung thư ruột và thực quản.

tin liên quan

Chỉ đau lưng, đau bụng, khám ra… ung thư
Nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám ở vào độ tuổi thanh xuân, sức dài vai rộng, chỉ đau bụng, đau lưng nhưng cuối cùng phát hiện ra… ung thư.

Việt quất
Một nghiên cứu cho thấy ăn nửa chén việt quất mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư đến 57% vì chúng có chứa chất chống oxy hóa mạnh pterostilbene.
Nghệ
Củ nghệ đã được chứng minh giúp chống lại các dạng ung thư khác nhau bao gồm ung thư da, dạ dày, gan, và vú. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 4 gram bột nghệ mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư đến 40%.
Ca cao nguyên chất
Ca cao chứa chất chống oxy hóa flavanol có thể ngăn chặn thiệt hại tế bào nên thực sự có thể ngăn ngừa ung thư vì ung thư phát triển từ các tế bào bị hỏng. Thêm nó vào nước sinh tố hay các thực phẩm nướng.
Trà xanh
Nghiên cứu cho thấy uống 2-3 tách trà xanh mỗi ngày giảm nguy cơ tấn công các tế bào khối u đến 50%.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.