• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

6 món ăn đường phố của Hàn Quốc khiến du khách thương nhớ khôn nguôi

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
14/09/2021 22:00 GMT+7

Bạn đã xem K-drama và nhảy theo các bản hit K-pop, nhưng bạn có phải là chuyên gia ẩm thực khi nói đến các món ăn ngon trên đường phố Hàn quốc mang đến không? Nó cực hấp dẫn và thu phục mọi tín đồ ẩm thực sành ăn đấy!

Bạn có biết những món ăn hấp dẫn nhất trên đường phố Hàn Quốc gồm những gì? Chúng tôi đã chuẩn bị một phần sơ lược bao gồm 6 món ăn đường phố của Hàn Quốc mà nếu được một lần nếm thử, bạn sẽ thương nhớ khôn nguôi.
1. Pajeon
Là loại bánh hành, nó được kết hợp hành lá làm thành phần chính, pajeon, hoặc bánh kếp Hàn Quốc, tương tự như bánh kếp của Trung Quốc nhưng kết cấu ít đặc hơn và được làm từ trứng và bột mì.
 
 
Bột được áp chảo với nhiều loại nguyên liệu - bánh kếp hải sản Hàn Quốc (haemul pageon) với hàu, mực, tôm và ngao là một món ăn lựa chọn phổ biến trên đường phố Hàn quốc và sau đó các món mặn được phục vụ như một món ăn kèm hoặc món khai vị và chấm với nước tương.
2. Eomuk Guk
Một món ăn đi kèm điển hình với tteokbokki cay, súp bánh cá hoặc eomuk guk là một món ăn đường phố khác của Hàn Quốc không thể bỏ qua.
 
 
Đặc trưng với nước dùng dashi nhẹ, có vị đậu nành, nước súp có màu nhạt hơn và hương vị kém đậm đà hơn so với các món tương đương của Nhật Bản, nơi xuất xứ của nó. Một cốc (hoặc bát) bánh cá hấp trong nước dùng vào một ngày băng giá, có tuyết ở Hàn Quốc luôn là một ý tưởng hay - đặc biệt là khi kết hợp với một hoặc hai ly rượu soju.
3. Mandu 
Mandu là bánh bao của Hàn Quốc. Điều làm nên sự khác biệt của Mandu là nhân bánh, thường bao gồm các nguyên liệu đặc trưng của Hàn Quốc, chẳng hạn như kim chi và giá đỗ dày dặn cũng như đậu phụ hoặc thịt.
 
 
Mandu có nhiều loại, hình dạng khác nhau, tùy theo nhu cầu thưởng thức mà cách chế biến khác nhau như: luộc, chiên, hấp, nướng cũng như manduguk, hoặc súp bánh bao - một lựa chọn phổ biến. Chúng được thưởng thức như một phần của bữa ăn chính hoặc như một món ăn nhẹ đơn giản trên đường phố xứ nhân sâm. 
4. Tteokbokki
Nếu bạn đã từng đến Hàn Quốc, bạn có thể đã nhìn thấy những người bán hàng rong bán những đĩa tteokbokki cay, nóng hoặc bánh gạo Hàn Quốc. Món ăn vặt này dường như xuất hiện lần đầu tiên trong một cuốn sách dạy nấu ăn thế kỷ 19 tên là Siuijeonseo và ban đầu được làm bằng nước tương.
 
 
Một biến thể cay được cho là xuất hiện vào những năm 1950, khi nước sốt nóng vô tình đổ vào bánh gạo nhưng hóa ra lại ngon một cách đáng ngạc nhiên. Ngày nay, các món bánh gạo đã tách khỏi truyền thống và có thể được tìm thấy với kem hoặc sữa chua Hy Lạp - đặc biệt hấp dẫn đối với những người hảo ngọt.
5. Galbi jjim
Galbi là xương sườn ngắn, trong khi jjim dùng để chỉ việc hấp hoặc luộc thịt ướp trong nước sốt hoặc súp. Nói chung, trong món galbi jjim, thịt bò hoặc sườn lợn được ninh từ từ với nước tương, dầu mè và tỏi trong một nồi lớn trên lửa vừa, giúp cho sườn mềm và ngấm đều gia vị.
 
 
Theo truyền thống, món ăn này được ăn trong Chuseok, lễ hội thu hoạch của cả Bắc và Hàn Quốc, nhưng ngày nay món sườn này là món chính trong thực đơn của nhiều nhà hàng Hàn Quốc và cũng là món ăn đường phố Hàn Quốc thu hút rất nhiều du khách nếm thử.
6. Korea - KFC (Gà rán Hàn Quốc)
Giới ẩm thực tinh hoa Hàn Quốc đã đặt nghĩa mới cho “KFC”, trong đó chữ “K” biểu thị gà rán là viết tắt của tiếng Hàn thay vì Kentucky. Với lớp vỏ mỏng hơn, giòn hơn so với đối tác của Mỹ, gà rán Hàn Quốc nhìn chung cũng mềm và ngon hơn - những đặc điểm này là nhờ những con gà nhỏ hơn, non hơn và kỹ thuật chiên hai lần được sử dụng trong chế biến món ăn.
 
 
Món ăn đường phố Hàn Quốc này đã nổi tiếng trên thế giới sau bộ phim  truyền hình ăn khách - Hạ cách nơi anh đã phủ sóng khắp 5 châu. Các ngôi sao của màn ảnh Hàn Quốc thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim truyền hình, khi buồn giận hay vui mừng họ đều ra quán vỉa hè ăn món gà rán Hàn Quốc dùng kèm với bia lạnh. Những phân đoạn giới thiệu ẩm thực này đã tạo nên một cơn sốt ở châu Á, vì vậy du khách khi tới Hàn Quốc đều mong một lần gọi đĩa gà rán uống cùng bia để thưởng thức hương vị của nó như thần tượng họ vẫn ăn, uống trên phim.
Theo thespruceeats, tatlerasia
Top
Top