• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
14/11/2024 12:00 GMT+7

Từ đầu bếp Christian Le Squer mang phong cách ẩm thực thời trang cao cấp 'haute couture', đến bếp trưởng tài hoa Kirk Westaway phục vụ ẩm thực Anh đương đại và đầu bếp Peter Cường Franklin nổi danh với phở cùng bánh mì độc lạ đã mang đến những sắc màu riêng cho tín đồ ẩm thực Việt.

Các đầu bếp sao Michelin không còn xa lạ với giới mộ điệu ẩm thực Việt Nam, hãy cùng xem 3 đầu bếp sao Michelin thể hiện những màn "múa bếp", kỹ năng điệu nghệ của họ.

Kỷ nguyên mới của ẩm thực Anh đương đại từ đầu bếp tài hoa Kirk Westaway

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 1.

Một trong những món yêu thích của bếp trưởng Kirk sử dụng các nguyên liệu tươi ngon từ Đà Lạt tạo nên món The Albion Tomato

ẢNH: FB THE ALBION BY KIRK

Từ những quả cà chua hữu cơ Đà Lạt căng mọng, kết hợp với xốt được chế biến theo công thức riêng, đến phần kem bạc hà mát lạnh và hương thơm đặc trưng của lá húng quế. Tất cả hòa quyện đưa thực khách vào trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Bếp trưởng Kirk và Chris người cộng sự đã cùng nhau tạo nên một thực đơn tôn vinh tinh hoa ẩm thực Anh tại Việt Nam. Thực khách bất ngờ với cách chế biến sáng tạo, sự biến tấu từ các món ăn cổ điển như dâu tây và kem, gà nướng và húng tây; và tất nhiên là cả món "fish & chips" vốn nổi tiếng của nước Anh.

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 2.

Món gà quay nguyên con, phần ức gà được nướng chậm trong lò, rưới nước xốt cỏ xạ hương và nước gà đậm đà, trong khi chân gà confit và cánh gà nhồi nhân giòn làm tăng thêm hương vị và kết cấu cho món ăn này

ẢNH: THE ALBION BY KIRK

Bên cạnh đó gà nướng được phục vụ kèm với khoai tây nghiền, salad, bắp cháy xém và nước xốt gà dậy mùi thơm đặc trưng của cỏ xạ hương.

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 3.

Chef Kirk và đội ngũ của mình đã thử qua 20 loại sò điệp khác nhau và chọn loại sò Hokkaido nhờ vào hương vị đặc biệt của chúng

ẢNH: FB THE ALBION BY KIRK

Những phần sò điệp này được nướng trên vỉ Josper bằng than Nhật tạo ra mùi khói độc đáo. Đến lớp nền bên dưới là sự kết hợp tuyệt hảo bởi những cây tỏi tây nướng, chanh muối tươi mát. Và để hoàn thiện món ăn, chef Kirk rưới thêm xốt thịt xông khói đậm đà, hứa hẹn mang đến một dư vị khó quên!

Mỗi món ăn đều được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, một số có nguồn gốc từ các trang trại hữu cơ tại Đà Lạt và các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới. Với The Albion by Kirk Westaway, vị đầu bếp sao Michelin này đã mang tinh thần đổi mới thổi vào đó một không gian gần gũi, mời gọi thực khách thưởng thức các món ăn tinh tế, thích hợp để chia sẻ cùng những người thân yêu.

Đầu bếp Christian với phong cách "haute couture" - thời trang cao cấp trên bàn ăn

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 4.

Mang đậm phong cách “haute couture”, mỗi món ăn mà bếp trưởng Christian chế biến đều được kiến tạo như một tác phẩm nghệ thuật

ẢNH: @LAMAISON1888

Bếp trưởng Christian Le Squer viết tiếp hành trình ẩm thực của mình tại La Maison 1888 bằng cách đưa ẩm thực Pháp cổ điển của nhà hàng lên một tầm cao mới kết hợp với tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn được sáng tạo dưới bàn tay tài hoa của ông là một tác phẩm nghệ thuật mang tới trải nghiệm thị giác tuyệt vời: tươi sáng, rực rỡ và xinh đẹp.

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 5.

Phong cách ẩm thực vô cùng độc đáo khi mỗi món ăn đều mang dấu ấn riêng biệt, tinh tế như một chai nước hoa độc bản hoặc một bộ trang phục cao cấp được biểu diễn tại Tuần lễ thời trang Paris

ẢNH: @LAMAISON1888

Với tư duy sáng tạo, thực đơn của Christian thay đổi theo mùa, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất của địa phương đặc biệt là hải sản tươi sống đánh bắt trong ngày. Tọa lạc trong một dinh thự theo phong cách Đông Dương thanh lịch do Bill Bensley thiết kế, La Maison 1888 là một trong những viên ngọc quý trong ngành ẩm thực Đông Nam Á.

Ănăn Saigon với bếp trưởng Peter Cường Franklin độc đáo

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 6.

Chiếc bánh mì 100 USD là một ví dụ điển hình cho nỗ lực thay đổi và nâng tầm ẩm thực của Ănăn Saigon

ẢNH: FBĂNĂNSAIGON

Bằng sự chăm chỉ và khéo léo, người Việt Nam có thể làm ra chiếc bánh mì thơm ngon với giá khoảng 20.000 đồng (khoảng gần 1 USD). Tuy vậy, ở Ănăn Saigon, đầu bếp Peter Cường Franklin đã tạo ra một sản phẩm trị giá 100 USD ( tương đương 2,5 triệu đồng) bởi vì như anh Cường chia sẻ: "Tôi muốn chiếc bánh mì trở nên sang trọng với những nguyên liệu đắt giá nhưng đồng thời vẫn giữ được sự toàn vẹn và cân bằng của mùi hương. Chính điều này đã tạo ra cảm giác tò mò và thu hút nhiều người hơn khi nói về ẩm thực truyền thống chúng ta".

Ănăn Saigon là nhà hàng đầu tiên sở hữu một sao Michelin ở TP.HCM của đầu bếp gốc Việt Peter Cường Franklin, người sáng lập nhà hàng. Nhà hàng từng được vinh danh tại giải thưởng Asia's 50 Best Restaurants, diễn ra tại Singapore. Trong số hơn 670 thực khách để lại review sau khi dùng bữa ở đây, có 419 người nhận xét nơi này là "xuất sắc".

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 7.

Thực đơn gọi món A La Carte với các món ăn đặc trưng như Pizza Đà Lạt, bánh xèo taco, chả giò foie gras hay Saigon Tasting Menu với 10 món và Chef's Tasting Menu với 12 món

ẢNH: FBĂNĂNSAIGON

Saigon Tasting Menu là cách thể hiện hiện đại các món ăn "cổ điển" của Việt Nam như bánh xèo. Còn thực đơn Chef's Tasting Menu gồm các món ăn từ khắp các vùng miền Việt Nam như chả cá Hà Nội và kem nước mắm với hương vị nước mắm Phú Quốc




Top
Top