62% phụ huynh cho con học chữ trước khi vào lớp 1

Thúy Hằng
Thúy Hằng
11/05/2023 18:06 GMT+7

Khảo sát trên Thanh Niên Online về việc phụ huynh có cho hoặc đã từng cho con học chữ, học toán trước khi vào lớp 1 cho thấy số đông phụ huynh lựa chọn 'cho con học trước'.

Tính đến 17 giờ chiều nay, 11.5, khảo sát trên Thanh Niên Online cho thấy 62% phụ huynh cho con học chữ viết và toán trước khi con vào lớp 1. Số còn lại (38%) lựa chọn không cho con học trước.

Thăm dò ý kiến

Bạn có cho con học chữ trước khi vào lớp 1 không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận phía dưới bài viết 'Lớp 50 học sinh thì 46 em đã biết đọc, viết trước khi vào lớp 1!' trên Thanh Niên Online, độc giả DINH TRẦN viết: "Đây là thực trạng tồn tại từ rất nhiều năm nay ở TP.HCM. Nhất là từ khi đổi sách giáo khóa lớp 1 chương trình mới, kiến thức có phần nặng hơn (ai cũng công nhận vậy) thì việc học trước lớp 1 càng trở nên sôi động, mạnh mẽ, quyết liệt hơn. Vẫn biết đó cũng là nhu cầu có thật của phụ huynh học sinh nhưng "học trước lớp 1" là việc đáng mừng hay đáng lo đây?".

Bạn đọc viết tên lâm cao hồng bình luận: "Đây là sản phẩm của việc cấm nhưng không quyết liệt. Mấy năm trước, đứa con đầu của tôi vào lớp 1, vợ chồng tôi cãi nhau về việc cho con đi học thêm trước khi vào lớp 1. Kết quả tôi thua vợ tôi và để con đi học thêm chữ trước khi vào lớp 1 vì các bạn cũng đi, nếu con không đi thì không theo được các bạn. Năm nay đứa thứ 2 cũng vậy".

62% phụ huynh cho con học chữ trước khi vào lớp 1 - Ảnh 2.

Phụ huynh lo con không học trước chữ, toán trước khi vào lớp 1 thì vào lớp không thể theo kịp bạn bè và liên tục bị "mắng vốn"

TNO

Phụ huynh Tran Nghia kể câu chuyện "người thật việc thật" của gia đình: "Mấy năm trước gia đình cháu tôi cũng nghe lời chuyên gia, cứ để cháu vào lớp 1 mới học chữ. Hết học kỳ 1, cô giáo thông báo cháu có nguy cơ ở lại, trong khi tối nào mẹ cháu đều học cùng con để cháu đánh vần từng chữ, đồ từng nét. Xin thưa không thể theo kịp bạn bè và tiến độ học trên lớp. Cuối cùng phải thuê cô giáo kèm riêng cháu mới qua được lớp 1. Nhưng hệ quả là lớp 2 cháu vẫn lẹt đẹt không theo kịp. Kiến thức đi nhanh, dồn dập, những ai không học trước thì chắc chắn sẽ không thể hiểu hết bài học. Tôi đổ thừa ai đây…".

Còn bạn đọc Vũ Châu nêu câu hỏi: "Vậy Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng như chủ biên các bộ sách giáo khoa, các nhà khoa học chủ biên sách giáo khoa có ý kiến gì về cách thiết kế rất "khoa học" của mình?"...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.