65 thanh niên nông thôn được tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Vũ Thơ
Vũ Thơ
07/07/2022 15:18 GMT+7

Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi chương trình hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế đang được T.Ư Đoàn tổ chức tại nhiều tỉnh, thành khắp cả nước.

Sáng 7.7, tại TX.Sa Pa (tỉnh Lào Cai), T.Ư Đoàn và Tổng Công ty CP Sabeco đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn.

Các thanh niên nông thôn và chuyên gia tham gia hội nghị tập huấn

dương triều

Tham dự hội nghị tập huấn có 65 đoàn viên, thanh niên có mô hình phát triển kinh tế; thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên; Bí thư chi Đoàn cơ sở; gương thanh niên nhận Giải thưởng Lương Định Của qua các năm; chủ dự án đăng ký tham gia cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn 2022 thuộc các tỉnh cụm Đông Bắc Bộ, Đồng bằng Sông Hồng, Tây Bắc Bộ, Trung du Bắc Bộ, như: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Kạn, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai…

Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi chương trình hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế sẽ được T.Ư Đoàn tổ chức tại nhiều tỉnh, thành khắp cả nước.

Các thanh niên là nông dân trẻ trao đổi với các chuyên gia tại hội nghị tập huấn

dương triều

Ban tổ chức cho biết, những năm qua, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đổi mới đã phát triển rất mạnh mẽ. Có tới hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, cùng với sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư quốc tế cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Riêng khu vực nông thôn những năm gần đây đã có nhiều bạn trẻ từ phố về quê khởi nghiệp.

Trăn trở với nguồn tài nguyên bản địa, khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, cùng vốn kiến thức và tư duy đổi mới… nhiều startup trẻ đã và đang góp phần vào quá trình hiện đại hóa, chuyển đổi số ngành nông nghiệp.

Tại hội nghị đầu tiên này, nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn trình bày các ý tưởng khởi nghiệp và xin tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia. Đồng hành với chuỗi hoạt động của T.Ư Đoàn, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật nông nghiệp tham gia trao đổi, giải đáp tại lớp tập huấn.

Anh Vũ Minh Tháo, Phó ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn thông tin tại hội nghị

dương triều

Đánh giá cao những mô hình kinh doanh dựa trên chính tiềm năng của quê hương, bà Venus Teoh, Phó tổng giám đốc phụ trách Marketing và truyền thông Công ty SABECO, góp ý: “Để thành công trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay, khởi nghiệp nên gắn với đổi mới sáng tạo với ba nền tảng chính là sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ. Ý tưởng đổi mới sáng tạo phải rất độc đáo, khác lạ nhằm tăng hiệu suất, giảm chi phí, phát triển thêm các thị trường mới và quan trọng nhất là đem lại giá trị cho khách hàng, người tiêu dùng".

Theo anh Vũ Minh Thảo, Phó trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, thông qua hội nghị tập huấn với các kiến thức, kỹ năng đã được cung cấp, T.Ư Đoàn mong muốn các bạn trẻ sẽ có những định hướng, hoàn thiện các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.