82 chuyến đi khắp Việt Nam của chàng trai 9X

16/06/2021 13:02 GMT+7

Sau những chuyến đi, Nguyễn Khải Trung trưởng thành, sống lạc quan và tích cực hơn. Với anh, tiền bạc có thể kiếm được nhưng tuổi trẻ thì không nên anh dành thời gian cho những trải nghiệm.

Nguyễn Khải Trung (24 tuổi, Hà Nội) đã dành 4 năm thanh xuân để thực hiện những chuyến đi khắp mọi miền Tổ quốc. Hiện tại, anh kinh doanh trực tuyến và là một travel blogger (người viết nhật ký du lịch).

“Chinh phục cung đường là chinh phục chính mình”

21 tuổi, Khải Trung bắt đầu hành trình “phượt” bằng chuyến đi đến thị trấn Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đến nay, anh đã chinh phục 61 tỉnh thành của Việt Nam, với hơn 82 chuyến đi lớn nhỏ bao gồm 2 chuyến đi xuyên Việt, hành trình xuyên Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam Bộ…
Một mình trên chiếc xe máy rong ruổi từ đồng bằng đến đồi núi hay biên giới xa xôi, Trung gặp không ít khó khăn khi phải đối mặt với chặng đường dài, khí hậu khắc nghiệt của vùng cao. Tuy nhiên, điều đó giúp anh trưởng thành và “cứng cáp” hơn chứ không còn là “chàng công tử” của gia đình.

Trung tự thấy mình dạn dĩ hơn sau những chuyến đi

Khải Trung

Niềm đam mê khám phá lớn dần, bố mẹ trở thành hậu phương vững chắc, động viên anh trong những chuyến đi. Trung chia sẻ: “Tôi muốn tận mắt ngắm nhìn những điều bình dị và hùng vĩ của đất nước mình. Chinh phục những cung đường là tôi đang chinh phục chính mình”.
Trong những chuyến đi, Trung cho phép mình tạm quên những lo toan trong cuộc sống thường ngày. Công việc kinh doanh online khá ổn định giúp Trung có được một khoản tiền dành dụm để thực hiện các chuyến đi.
 

Chuyến đi đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) của Khải Trung

Khải Trung

“Chi phí cho những chuyến đi bụi là khoảng 3 - 5 triệu, tùy dài ngày hay ngắn ngày. Điều kiện bản thân cho phép thì tôi sẽ bắt đầu đi. Còn trẻ thì đi để trải nghiệm, chinh phục và vượt qua giới hạn của bản thân. Để khi về già, tôi có cái để nhớ về”, Trung tâm sự.
Lựa chọn hình thức di chuyển, ăn nghỉ phù hợp, săn khuyến mãi, đi du lịch trái mùa là những cách để tiết kiệm tối đa chi phí. “Một chiếc ví đủ tiền, bản kế hoạch chi tiết, ba lô đựng đủ hành trang và tâm thế sẵn sàng là thứ mà tôi chuẩn bị trước mỗi chuyến đi”, Trung cho biết.

“Tuổi trẻ đừng trì hoãn!”

24 tuổi, Khải Trung thu về một “gia tài” là những kỷ niệm và trải nghiệm dọc ba miền Bắc - Trung - Nam. Với anh, còn trẻ và còn sức khỏe, bản thân phải đi để khám phá những vùng đất mới và con người.
Được người dân bản địa mời cơm, chơi với trẻ con miền núi, nhìn người mẹ địu con lên rẫy giữa cái nắng chói chang… từ đó hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, con người. Điều làm anh hài lòng nhất trong mỗi chuyến đi là trải nghiệm mới lạ và những thứ mà anh học được từ chính người dân nơi đó.
“Họ dạy tôi về sự cần cù, chịu khó. Những đứa trẻ cho tôi thấy lối sống lạc quan. Họ là những người tốt bụng, đáng mến và tôi đã luôn hạnh phúc trong các chuyến đi của mình”, anh nói.
Chuyến đi đến Tây Bắc năm 2018 khiến Trung nhớ mãi. “Đợt đó có mưa bão, rét run cả người khi ngồi trên xe máy. Nhưng nhờ đi nhiều, tôi biết thêm về cách dự báo thời tiết, xem bản đồ…”, Trung kể lại.

Khải Trung trong chuyến đi vùng cao

Khải Trung

Trong giai đoạn hiện nay do dịch Covid-19, Trung cho rằng cần tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, khai báo lịch trình di chuyển là những thứ nên làm khi đến bất kỳ vùng đất nào.“Tốt nhất là hạn chế di chuyển, thay vào đó có thể du lịch online trên mạng, đọc nhiều để hiểu hơn về nơi sắp đến và lên kế hoạch để hết dịch rồi đi” là chia sẻ từ Khải Trung.

Trò chuyện, học hỏi văn hóa của người bản địa

Khải Trung

Bản thân dạn dĩ hơn, có nhiều kinh nghiệm trong cách lên kế hoạch, chi tiêu hợp lý, biết cách cân bằng công việc và thực hiện đam mê du lịch là những thứ mà Trung có được sau những chuyến đi.
“Đi đến đâu không quan trọng nhưng hãy đi con đường của mình. Tuổi trẻ nên có những chuyến đi khi có thể chứ đừng trì hoãn!” là những gì mà anh muốn gửi gắm đến những người có tình yêu trải nghiệm như mình. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.