9 người trong gia đình đồng loạt nhiễm virus Corona mới sau khi ăn nhà hàng

10/02/2020 11:02 GMT+7

Trong số 10 ca nhiễm nCoV được ghi nhận vào ngày 9.2 tại Hồng Kông, có 9 trường hợp là thân nhân trong một gia đình, cùng bị lây nhiễm sau bữa ăn lẩu và thịt nướng tại nhà hàng.

Báo South China Morning Post hôm 10.2 dẫn thông báo của cơ quan y tế Hồng Kông xác nhận vụ lây nhiễm đối với 9 thành viên của một gia đình sau khi dùng bữa tối tại cơ sở tổ chức tiệc Lento thuộc quận Quan Đường trên bán đảo Cửu Long.
Đầu tiên, một thanh niên 24 tuổi và người bà được chẩn đoán nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) vào đầu ngày 9.2. Kế đến, cha mẹ của thanh niên này cũng được xác nhận nhiễm virus Corona mới, cùng với hai người cô và 3 anh chị em họ.
Độ tuổi người nhiễm nCoV trong gia đình này dao động từ 22 đến 68 tuổi.

Cơ sở tổ chức tiệc Lento đóng cửa sau khi xảy ra vụ 9 người trong một gia đình bị nhiễm nCoV sau khi ăn tối tại đây

RTHK

Nhóm bệnh nhân này đã tham gia buổi tụ họp gia đình vào ngày 26.1 (mùng 2 tết). Tổng cộng có 19 người có mặt tại bữa ăn tối, bao gồm 2 thân nhân đến từ Trung Quốc đại lục. Hai người này đã rời Hồng Kông quay về Trung Quốc hồi cuối tháng rồi. Chưa rõ họ có nhiễm virus Corona mới hay không.
Chủ cơ sở Lento đã tuyên bố đóng cửa nhà hàng, và yêu cầu nhân viên tự cách ly tại nhà theo quy định là 14 ngày. Chiều 9.2, nhân viên cơ quan y tế Hồng Kông đã đến xem xét cơ sở này.

[VIDEO] 910 ca tử vong, hơn 40.000 ca nhiễm vì virus corona trên toàn cầu

Với 10 ca nhiễm mới được xác nhận trong vòng một ngày, số trường hợp nhiễm virus Corona mới tại Hồng Kông đã tăng hơn 1/3 lên 36 trường hợp, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng nổ dịch bệnh trong một cộng đồng ở đặc khu hành chính của Trung Quốc.
Diễn biến trên xảy ra trong lúc giới hữu trách cảnh báo gặp nhiều khó khăn khi lần theo dấu vết của những người mắc nCoV, vì một số bệnh nhân chỉ thể hiện những triệu chứng nhẹ của bệnh cúm ở giai đoạn đầu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.