9 thí sinh không được phát giấy báo thi tốt nghiệp THPT vì chưa đóng học phí

05/07/2022 18:03 GMT+7

Nhân viên thư viện của Trường THPT TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) không phát giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT cho 9 học sinh lớp 12A1 vì các em chưa đóng học phí lớp ôn thi do trường tổ chức hoặc không đóng tiền học thêm cho giáo viên.

Ngày 5.7, Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho hay Sở đang yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT TP.Sa Đéc xác minh xử lý các cá nhân liên quan trong việc 9 học sinh lớp 12A1 Trường THPT TP.Sa Đéc bị giữ giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vì các em chưa đóng tiền ôn thi tốt nghiệp hoặc tiền học thêm cho giáo viên.

Sở GD-ĐT Đồng Tháp thông tin về 9 học sinh lớp 12A1, Trường THPT TP.Sa Đéc bị giữ giấy báo dự thi do chưa đóng tiền ôn thi tốt nghiệp hoặc tiền học thêm

TRẦN NGỌC

Theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, ngày 4.7, Sở nhận thông tin trên mạng xã hội về việc một số học sinh Trường THPT TP.Sa Đéc chưa nhận được thẻ dự thi tốt nghiệp THPT nên đã chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy có 9 học sinh lớp 12A1 Trường THPT TP.Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi, chứ không phải thẻ dự thi tốt nghiệp như phản ánh trên mạng xã hội.

Theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, nhân viên thư viện được Hiệu trưởng Trường THPT TP.Sa Đéc phân công phát giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT học sinh.

Nhân viên thư viện đã tự ý giữ lại giấy báo dự thi, chưa phát cho 9 học sinh lớp 12A1, với lý do có 5 em chưa đóng tiền dạy kèm (học thêm) cho giáo viên dạy thêm và 4 em còn lại chưa đóng học phí ôn thi tốt nghiệp.

Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, việc dạy kèm cho học sinh là do giữa học sinh và phụ huynh tự thỏa thuận với giáo viên. Còn việc ôn thi tốt nghiệp THPT là theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh.

Tuy nhiên, việc giữ giấy báo dự thi tốt nghiệp như trên của học sinh là không đúng quy định, theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, Sở GD-ĐT chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT TP.Sa Đéc phát giấy báo dự thi cho các em trong buổi chiều ngày 4.7.

Đồng thời, Sở GD-ĐT chỉ đạo hiệu trưởng tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, rồi báo cáo về Sở.

Sở GD-ĐT Đồng Tháp thông tin, theo quy định, giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2022 (do hiệu trưởng trường THPT ký) được phát cho thí sinh để đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi vào lúc 14 giờ ngày 6.7. Sau khi học sinh đến làm thủ tục, đối chiếu các thông tin có liên quan, cán bộ làm thủ tục sẽ phát thẻ dự thi do Chủ tịch Hội đồng thi Sở GD-ĐT ký.

Được biết, trong năm học 2021 - 2022, Trường THPT TP.Sa Đéc có 16 lớp 12, với hơn 650 học sinh. Trường tổ chức ôn thi tốt nghiệp với mức thu 736.000 đồng/học sinh.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh Đồng Tháp tổ chức 32 điểm thi, với 656 phòng thi và hơn 15.100 thí sinh dự thi. Riêng tại điểm thi trường THPT TP.Sa Đéc, dự kiến có 36 phòng thi, với 842 thí sinh dự thi bao gồm thí sinh hệ THPT của trường và giáo dục thường xuyên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.