90 ngày đêm thi đua: Người trẻ hướng về cộng đồng

Lê Tân
Lê Tân
27/12/2020 18:31 GMT+7

Ngay sau Lễ phát động 90 ngày đêm thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm ngày thành lập Đoàn, tuổi trẻ TP.Hải Phòng đã có kế hoạch hưởng ứng với nhiều hoạt động gắn với cộng đồng.

Tối 26.12 tại Hải Phòng, nơi thành lập Chi bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đầu tiên của cả nước (năm 1929), T.Ư Đoàn đã tổ chức lễ phát động cao điểm 90 ngày đêm thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm ngày thành lập Đoàn

Sẽ có nhiều công trình sáng kiến

Chia sẻ với PV Thanh Niên ngay sau khi T.Ư Đoàn phát động 90 ngày đêm thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm ngày thành lập Đoàn, anh Lê Mạnh Cường, Phó bí thư Chi đoàn Cảng Hải Phòng, cho biết việc phát động đợt thi đua cao điểm 90 ngày đêm có ý nghĩa lớn lao cho phong trào Đoàn nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung. Từ đợt thi đua này sẽ giúp nâng cao vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc đóng góp sức mình với hoạt động chung của các đơn vị. Qua đó giúp giáo dục tư tưởng, nhận thức của đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động, công trình, phần việc...
“Sẽ có nhiều công trình, sáng kiến, hoạt động thiết thực được triển khai. Là một cán bộ Đoàn tại đơn vị sản xuất, cá nhân tôi cũng các đoàn viên, thanh niên khác trong công ty đã xác định các công trình, phần việc do thanh niên đảm nhận sẽ gắn liền với thực tiễn công tác sản xuất của đơn vị. Đặc biệt, chú trọng vào khâu khó, việc mới như: đảm nhận các công trình giải phóng tàu nhanh, duy tu sửa chữa các phương tiện thiết bị tại đơn vị, xây dựng các sáng kiến liên quan đến kỹ thuật, quy trình... nhằm giúp việc sản xuất kinh doanh của đơn vị đảm bảo được tiêu chí năng suất - chất lượng - hiệu quả”, anh Cường chia sẻ.

Đoàn viên thanh niên của TP.Hải Phòng hưởng ứng lễ phát động của T.Ư Đoàn tối ngày 26.12 tại Hải Phòng

Ảnh Bảo Anh

Là đoàn viên xuất sắc của Huyện đoàn Tiên Lãng, cô giáo trẻ Nguyễn Hà Xuyên mong muốn trong 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm thành lập Đoàn, các bạn đoàn viên sẽ nếu cao hơn nữa tinh thần “Tôi là đoàn viên” để thể hiện rõ vai trò của đoàn trong các hoạt động xã hội. “Bản thân tôi muốn có thêm nhiều mô hình CLB thanh niên ở cấp thôn, xóm, khu dân cư để làm tình nguyện, phát triển kinh tế. Ở đó, đoàn viên các thế hệ và thanh niên cùng giúp đỡ nhau phát triển hệ tư tưởng chính trị và cuộc sống”, Hà Xuyên cho biết.
Hà Xuyên cũng chia sẻ với cương vị là Chủ nhiệm CLB “Sống để yêu thương” ở H.Tiên Lãng, bạn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mô hình tình nguyện đã làm như nồi cháo yêu thương, xây nhà tình nghĩa để tập hợp nhiều thanh niên tham gia.
“Nhiều người vẫn nói về khó khăn trong việc thu hút, tập hợp thanh niên tham gia công tác Đoàn. Tuy nhiên, ít ai nói ra cách đổi mới để làm việc đó. Công tác tình nguyện là một cách có hiệu quả mà còn giúp lan tỏa hình ảnh, tinh thần tốt đẹp của Đoàn”, Hà Xuyên chia sẻ.

Hoạt động vẽ tranh tường ở P.Gia Viên, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Ảnh Lê Tân

Cũng hướng về cộng đồng, chị Nguyễn Thị Hà Thanh, Bí thư Đoàn P.Gia Viên, Q.Ngô Quyền, cho biết hưởng ứng cao điểm thi đua 90 ngày, Đoàn P.Gia Viên sẽ vận động 100 đoàn viên, thanh niên tham gia xã hội hóa để hỗ trợ các hộ nghèo thoát nghèo và vẽ tranh tường tại các điểm đen về ô nhiễm môi trường, quảng cáo trái phép.
“Đặc biệt, chúng tôi sẽ phổ biến toàn bộ toàn viên, thanh niên ở các cơ sở đoàn, trường học tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động ở “địa chỉ đỏ”

Tại Trường THPT Ngô Quyền (TP.Hải Phòng), nơi thành lập Chi bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đầu tiên của cả nước, cũng đã xây dựng nhiều sáng kiến, công trình, hoạt động hưởng ứng cao điểm thi đua 90 ngày đêm.
 

Lễ phát động cao điểm 90 ngày đêm thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm ngày thành lập Đoàn

Ảnh Bảo Anh

Chị Đậu Thị Hải Vân, Bí thư Đoàn Trường THPT Ngô Quyền, cho biết: “Để tuyên truyền giáo dục cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, tự hào về chỉ đỏ trong phong trào cách mạng, phong trào đoàn, chúng tôi đã xây dựng mô hình phòng học danh nhân, phòng học vinh danh gắn liền. Mỗi một phòng học sẽ dành một không gian trang trọng để trưng bày các hiện vật, tư liệu lịch sử về các danh nhân là học sinh, thầy cô giáo của trường như Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, nhạc sĩ Văn Cao, nhà văn Nguyễn Đình Thi, nhà thơ Thế Lữ…”.
Cũng theo chị Hải Vân, Trường THPT Ngô Quyền sẽ tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về truyền thống Đoàn; tổ chức cho các em Đội viên tiêu biểu ở các trường THCS trên địa bàn đến thăm quan giới thiệu về nơi thành lập Chi bộ Đoàn Thanh niên đầu tiên của cả nước và tổ chức kết nạp Đoàn viên mới tại địa chỉ đỏ (Trường THPT Ngô Quyền).
“Để thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, chúng tôi sẽ tổ chức các hoạt động mang tính cộng đồng, sôi nổi như cuộc thi aerobic Vũ điệu xanh, hoạt động thiện nguyện trao quà cho đoàn viên thanh niên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn…”, chị Hải Vân thông tin.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.