Adele, nhóm BTS nhận đề cử Brit Awards 2022

Phương Phương
Phương Phương
19/12/2021 11:14 GMT+7

Variety ngày 18.12 đưa tin Giải thưởng Âm nhạc Anh Brit Awards 2022 vừa công bố danh sách đề cử với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đình đám như Adele , nhóm BTS ...

Nữ danh ca Adele, nam ca sĩ Ed Sheeran cùng nhận 4 đề cử Brit Awards 2022 ở các hạng mục Album của năm, Nghệ sĩ của năm, Nghệ sĩ pop/R&B xuất sắc và Bài hát của năm.

Nữ danh ca Adele nhận 4 đề cử tại Brit Awards 2022

SIMON EMMETT

Nắm giữ số đề cử ngang ngửa với Adele, Ed Sheeran là rapper Dave (nhận đề cử các hạng mục Album của năm, Nghệ sĩ của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ Hip Hop/Rap/Grime xuất sắc) và ca sĩ kiêm rapper Little Simz (Album của năm, Nghệ sĩ của năm, Nghệ sĩ mới xuất sắc, Nghệ sĩ Hip Hop/Rap/Grime xuất sắc).

Hạng mục Nghệ sĩ quốc tế của năm chứng kiến màn "so kè" giữa những giọng ca đình đám: Billie Eilish, Doja Cat, Lil Nas X, Olivia Rodrigo và Taylor Swift. Đáng chú ý, hạng mục Nhóm nhạc quốc tế của năm có sự xuất hiện của nhóm nhạc Thụy Điển ABBA và nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, bên cạnh 3 nhóm nhạc khác là Måneskin, Silk Sonic, The War On Drugs.

Nhóm BTS nhận đề cử ở hạng mục Nhóm nhạc quốc tế của năm

BIG HIT MUSIC

So với những năm trước đó, Brit Awards 2022 không phân chia hạng mục trao giải theo giới tính. Thay đổi này làm dấy lên lo ngại rằng cơ hội dành cho nghệ sĩ nữ sẽ bị thu hẹp. Phản hồi dư luận, ban tổ chức cho biết muốn tôn vinh "âm nhạc và sự nghiệp của các nghệ sĩ, không phân biệt danh tính mà họ chọn hay những gì người khác có thể nhìn về họ". Lễ trao giải Brit Awards 2022 dự kiến tổ chức vào ngày 8.2.2022.

Fan thỏa mãn xem BTS trong đêm diễn đầu tiên sau 2 năm
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.