AFF Cup 2022: VFF chọn sân Hàng Đẫy nếu sân phụ Mỹ Đình không được duyệt

16/12/2022 14:07 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang khẩn trương hoàn tất kế hoạch chuẩn bị cho công tác tổ chức các trận trên sân nhà của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022. Trong đó sân tập của đội khách được quan tâm kỹ.

Theo lịch thi đấu vòng bảng AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội Malaysia vào ngày 27.12 và gặp đội Myanmar vào ngày 3.1.2023 trên sân Mỹ Đình.

Sân vận động Mỹ Đình

Minh Tú

Hiện tại, Khu liên hợp thể thao quốc gia vẫn đang tiếp tục chăm sóc mặt sân và các hạng mục quan trọng khác phục vụ trận đấu. Các khung thành thiếu ốc vít (dẫn đến tình trạng bị bung xà ngang ở trận gặp Dortmund vào ngày 30.11 vừa qua) đã được chỉnh sửa để không còn xảy ra sự cố “dở khóc dở cười” tại AFF Cup.

Một hạng mục được các đội khách đặc biệt quan tâm là sân tập. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 9 năm ngoái, sân phụ Mỹ Đình đã bị đội Úc chê là mặt cỏ mấp mô. Trong lúc tập luyện, các cầu thủ có lúc còn bị mất tập trung vì sân xuất hiện cả… cóc (do sân phụ không có đường kè bao nên cóc ở các bụi cây gần đó đã “đột nhập” vào sân).

Sau đó, VFF đã phải đổi phương án, đưa các đội khách dự vòng loại thứ 3 World Cup sang sân Hàng Đẫy để tập.

VFF sẽ chọn sân Hàng Đẫy nếu sân phụ Mỹ Đình không được duyệt

Minh Tú

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2022, VFF đã lên 2 phương án. Một là sân phụ Mỹ Đình và hai là sân Hàng Đẫy. Vài ngày tới, đại diện Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ đến Hà Nội để kiểm tra cơ sở vật chất tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Liên đoàn Bóng đá Malaysia và Myanmar cũng cử người sang Việt Nam, thị sát mặt sân. Trong trường hợp nếu mặt sân phụ Mỹ Đình không đáp ứng yêu cầu của AFF và đại diện các đội khách, Ban tổ chức nước chủ nhà sẽ đổi sang sân Hàng Đẫy.

Riêng đội tuyển Việt Nam vẫn tiếp tục tập luyện tại sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Một ngày trước trận đấu, các đội đều được tập một buổi trên sân chính Mỹ Đình (vào các khung giờ khác nhau).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.