Alibaba mua lại một nửa cổ phần do Yahoo nắm giữ

19/09/2012 09:10 GMT+7

(TNO) Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) ngày 18.9 cho biết đã mua lại gần một nửa số cổ phần mà Yahoo nắm giữ tại tập đoàn thương mại điện tử này.

Theo Reuters, hãng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc nói rằng đã trả cho Yahoo 6,3 tỉ USD tiền mặt và 800 triệu USD dưới dạng cổ phiếu ưu đãi tại tập đoàn Alibaba.

Ngoài ra, Alibaba cũng thanh toán một lần bằng tiền mặt số tiền 500 triệu USD như một phần trong việc sửa đổi các thỏa thuận liên quan đến bản quyền tài sản trí tuệ giữa hai hãng này.

Về phần mình, Yahoo cho biết sẽ trả lại cho các cổ đông khoản tiền 3 tỉ USD trong tổng số 4,3 tỉ USD nhận được từ Alibaba trong thương vụ vừa kết thúc hôm thứ ba (18.9).

Cũng theo Reuters, hãng tìm kiếm Yahoo tiếp tục nắm giữ 23% cổ phần loại thông thường tại Alibaba, có giá trị vào khoảng 8,1 tỉ USD.

Trước đó, Yahoo nắm giữ 40% cổ phần tại Alibaba.

Cộng với số cổ phiếu ưu đãi vừa có được, Yahoo hiện nắm giữ tổng số cổ phiếu trị giá 8,9 tỉ USD tại Alibaba.

Alibaba cho biết có quyền mua lại một nửa số cổ phần hiện do Yahoo nắm giữ vào thời điểm tập đoàn này lên kế hoạch cho việc trở thành một công ty đại chúng.

"Việc hoàn tất giao dịch nói trên khởi đầu một chương mới trong mối quan hệ với Yahoo", Tổng giám đốc điều hành Alibaba Jack Ma nói.  

An Huy

>> Alibaba "khát tiền" vì Yahoo
>> Alibaba chi 7,1 tỉ USD mua lại cổ phần từ Yahoo
>> Alibaba có thể giành lại cổ phần từ Yahoo!
>> Yahoo sẽ bán 25% cổ phần tại Alibaba
>> Alibaba lại gặp khó khi mua Yahoo
>> Acer hủy công bố smartphone với Alibaba 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.